0911967456

Cách Diệt Kiến Cho Cây Hiệu Quả, Không Hại Cây Trồng

Cách diệt kiến cho cây không hại cây trồng

Cây là nơi mà các loại kiến thường xuyên ghé thăm. Kiến tìm đến cây với mục đích hút các chất nhựa trong cây, rễ, hoa,… hoặc ăn các côn trùng có trên cây. Nếu kiến tấn công cây trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt kiến cho cây an toàn, hiệu quả nhất.

1. Cách diệt kiến cho cây bằng bột tiêu đen

Tiêu là gia vị thường thấy trong các gian bếp của người Việt Nam. Mùi nồng, vị cay của tiêu khiến cho kiến không xác định được đúng nguồn thức ăn và tìm đến.

Do đó, nếu trên cây xuất hiện kiến, bạn chỉ cần sử dụng một ít bột tiêu và rắc ở giữa đường đi của chúng. Kiến sẽ nhanh chóng tan rã và không còn bén mảng đến nữa. Bạn cũng có thể thả một ít bột tiêu ở trong ổ của kiến để diệt kiến tận gốc. 

Sử dụng tiêu là một cách diệt kiến cho cây
Dùng tiêu để ngăn kiến hại cây hiệu quả

2. Sử dụng băng dính

Sử dụng băng dính là cách diệt kiến cho cây an toàn mà hiệu quả rất cao. Bạn cần chuẩn bị một cuộn băng keo 2 mặt và dán vào đường đi của kiến. Khi kiến đi qua băng keo 2 mặt sẽ bị dính lại. Bạn nên thay băng keo khi kiến đã bám đầy băng keo cũ.

3. Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt kiến nói riêng và các loại côn trùng gây hại cho cây nói chung. Bạn thực hiện bằng cách pha dung dịch 1 phần nước rửa chén và 2 phần nước lạnh.

Sau đó, phun dung dịch này trực tiếp lên cây, phun đậm vào những vị trí kiến đi qua. Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, lũ kiến sẽ bị chết ngạt do dung dịch nước rửa chén.

4. Dùng bã cà phê để tiêu diệt kiến

Mùi hương của cà phê thu hút kiến và một số loại côn trùng khác. Khi ăn phải bã cà phê, kiến bụng kiến sẽ bị trương nở và chết ngay sau đó. Nếu nhà bạn có sẵn bã cà phê, hãy tận dụng một ít để rắc xung quanh gốc cây nhé. Đây là một cách diệt kiến cho cây hiệu quả đó.

Cách diệt kiến cho cây bằng bả cà phê
Dùng bã cà phê để tiêu diệt kiến

5. Diệt kiến trên cây bằng bột ngô

Giống như cà phê, mùi thơm và vị ngọt của bột ngô cũng thu hút lũ kiến kéo đến. Tuy nhiên, do ngô có đặc tính nở nên khi kiến ăn phải sẽ khó tiêu hóa và chết ngay lập tức. Bạn có thể tiêu diệt kiến trên cây bằng cách rải một ít bột ngô xung quanh các gốc cây.

6. Tận dụng gia vị tiêu diệt kiến

Ngoài tiêu, bã cà phê thì bạn có thể dùng bột ớt, bột tỏi, bột quế,… để đuổi kiến trên cây hiệu quả. Để diệt kiến, bạn nên rắc các loại gia vị này xung quanh gốc cây. Mùi hương cay nồng từ các gia vị này sẽ khiến chúng không dám bén mảng tới gần cây cảnh của bạn.

7. Sử dụng bả kiến – Cách diệt kiến cho cây hiệu quả nhất

Sử dụng bả kiến là cách diệt kiến cho cây hiệu quả nhanh chóng nhất. Trong bả kiến có chất thu hút và tiêu diệt kiến trong thời gian nhanh chóng. Khi kiến ăn phải bả chúng sẽ không chết ngay mà sẽ tha các bả kiến này về cho các con khác. Như vậy, bả kiến sẽ có hiệu quả tiêu diệt kiến diện rộng hơn so với những phương pháp khác.

Bả kiến - Cách diệt kiến cho cây nhanh và hiệu quả nhất
Sử dụng bả kiến để tiêu diệt kiến

8. Dùng vỏ quýt, cam để đuổi kiến trên cây

Tinh dầu trong vỏ cam quýt có vị cay và hăng khiến bọn kiến rất khó chịu. Bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để tiêu diệt kiến bằng cách cho vỏ cam quýt vào máy sinh tố cùng một ít nước ấm rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp theo, rải đều hỗn hỗn này ở gốc cây, bọn kiến sẽ không còn ghé thăm cây cảnh nhà bạn nữa đâu nhé.

9. Diệt kiến cho cây bằng baking soda

Kiến cực kỳ ghét bột baking soda, để tiêu diệt chúng, bạn chỉ cần rắc một ít bột này trên đường di chuyển của kiến. Ngoài ra, bạn có thể tự chế bẫy kiến bằng cách pha bột baking soda với nấm men, đường rồi rắc hỗn hợp này trên cây. Khi kiến ăn phải bả này, bột baking sẽ nở trong bụng và khiến chúng chết.

Cách diệt kiến cho cây bằng bột baking soda
Cách diệt kiến cho cây bằng bột baking soda

10. Dùng đất tảo cát

Đất tảo cát là một loại khoáng vật có khả năng tiêu diệt côn trùng. Đất tảo cát có hiệu quả trong việc tiêu diệt các loại kiến như kiến hôi, kiến lửa, kiến gió,…

Cách diệt kiến cho cây cảnh bằng đất tảo tương đối dễ, bạn chỉ cần rắc nhẹ một lượng đất cát tảo lên đất và chờ đợi. Sau một khoảng thời gian ngắn, kiến sẽ chết nếu như tiếp xúc với đất tảo cát.

11. Sử dụng hàn the

Dùng hàn the là cách diệt kiện được áp dụng phổ biến cho cây lan. Khi kiến tập trung trên cây lan sẽ kéo theo rầy rệp và các côn trùng khác. Chúng hút nhựa của cây lan, phá hủy hoa, thân cây và làm cho cây chậm phát triển.

Bạn có thể dùng hàn the để đuổi kiến bằng cách pha hàn the với bơ đậu phộng, mật ong hoặc đường. Tiếp theo, để hàn the trong chậu cây, mùi hương từ hàn the sẽ thu hút kiến. Khi chúng ăn, hàn the sẽ làm kiến ngộ độc và chết ngay lập tức.

Sử dụng hàn the để tiêu diệt kiến cho cây hiệu quả
Sử dụng hàn the để tiêu diệt kiến cho cây hiệu quả

12. Ngâm chậu cây trong nước

Nếu chậu cây nhà bạn có kích thước nhỏ bạn có thể áp dụng cách ngâm chậu cây trong nước để diệt kiến. Bạn thực hiện như sau: Pha dung dịch với một ít thuốc trừ sâu Pyrethrin, xà phòng cùng 4 lít nước.

Tiếp theo, ngâm chậu cây trong nước trong khoảng 15 phút rồi đem ra ngoài nắng để phơi. Cách diệt kiến cho cây này cực kỳ hiệu quả trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc đĩa chứa nước phía dưới chậu cây để tránh bọn kiến leo lên cây.

Trên đây là tổng hợp những cách diệt kiến cho cây cảnh an toàn, hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bảo vệ cây trồng trong nhà đồng thời loại bỏ kiến và các côn trùng khác triệt để.

Xem thêm:

Cách diệt kiến ba khoang
Cách diệt kiến cánh mối cánh
Cách diệt kiến gió trên giường
Cách diệt kiến trên cây
Phấn diệt kiến bán ở đâu
.
.
.
.