0911967456

10 Cách Diệt Kiến Gió Trên Giường, Trong Nhà

Kiến gió có thói quen làm tổ trong nhà, chúng thường tìm kiếm thức ăn dư thừa và đưa về tổ. Đặc biệt, kiến gió còn thường xuyên tấn công vật nuôi và con người. Bạn sẽ có cảm giác ngứa, khó chịu khi bị kiến gió cắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách diệt kiến gió trên giường, trong nhà hiệu quả nhất.

1. Kiến gió vào nhà gây hại như thế nào ?

Kiến gió có tập tính sống ở trong nhà và cực kỳ hiếu chiến. Nếu bạn không diệt kiến gió, chúng có thể gây những tác hại kể đến như:

  • Kiến gió thường tấn công đồ ăn, thức uống trong nhà. Chúng có thể vô tình mang mầm bệnh vào thức ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình.
  • Kiến gió bám đầy thức ăn gây mất thẩm mỹ của món ăn và tiêu tốn thức ăn của gia đình.
  • Kiến gió cũng tấn công trực tiếp vào con người và vật nuôi. Những chỗ kiến gió cắn sẽ nhanh chóng sưng đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Đối với những người có cơ địa nhạy cảm, chỗ cắn của kiến gió có thể bị viêm, sưng tấy nhiều ngày.
Các cách diệt kiến gió vào nhà
Kiến gió gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của nhiều người thân trong gia đình

2. Cách diệt kiến gió trên giường an toàn, hiệu quả nhanh chóng

2.1. Cách diệt kiến trong phòng ngủ bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu thường thấy ở trong khuôn bếp của mỗi gia đình. Ngoài tác dụng tẩy rửa, baking soda còn có khả năng diệt kiến gió vào nhà cực kỳ hiệu quả.

Cách diệt kiến gió trên giường bằng baking soda rất dễ bạn chỉ cần trộn hỗn hợp baking soda với đường cùng một ít nước. Sau đó, rải hỗn hợp trên đường đi của kiến.

Mùi ngọt của đường sẽ dẫn dụ kiến, khi chúng ăn phải thì baking soda sẽ tác dụng với acid trong dạ dày trương nở lên cho đến khi kiến chết.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ bằng baking soda
Dùng baking soda để diệt kiến gió trong nhà

2.2. Sử dụng xà phòng diệt kiến gió trên giường

Dùng xà phòng là cách diệt kiến gió trong nhà an toàn và rất hiệu quả. Mùi hương và đặc tính của xà phòng sẽ khiến kiến gió bị ngạt và chết. Bạn pha loãng xà phòng trong nước với tỷ lệ 1:2 rồi đổ vào bình xịt.

Tiếp theo, bạn xịt trực tiếp nước xà phòng vào các vị trí tổ kiến. Sau khi kiến chết, bạn nên dọn dẹp để đảm bảo vệ sinh trong ngôi nhà của mình.

2.3. Cách diệt kiến gió trong nhà bằng dầu hỏa

Dầu hỏa thường có mùi hắc rất khó chịu, không chỉ kiến gió mà các loại côn trùng khác đều rất ghét mùi hương này. Đây là mẹo thường được nhiều người áp dụng từ thời xa xưa. Để tránh kiến và côn trùng vào nhà, bạn chỉ cần đổ một ít dầu hỏa vào những nơi chúng hay lui tới như chân tường, chân bàn, tủ, kệ,…

Cách diệt kiến gió trong nhà bằng dầu hỏa
Diệt kiến gió trong nhà bằng dầu hỏa

2.4. Diệt kiến gió trên giường bằng bột tiêu

Sử dụng bột tiêu là cách diệt kiến trong phòng ngủ hiệu quả nhất. Bột tiêu có vị cay, tính nồng, bọn kiến gió rất ghét mùi hương này.

Để ngăn kiến gió vào phòng ngủ, bạn chỉ cần rải một ít bột tiêu ở góc tường và nơi cửa ra vào, đảm bảo bọn kiến gió sẽ không còn dám bén mảng tới nữa đâu.

2.5. Dùng giấm để diệt kiến gió

Dấm có tính acid, vị chua, bọn kiến gió rất kỵ với loại thực phẩm này. Để diệt kiến, bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ 2:1 rồi đổ vào bình xịt.

Tiếp theo, xịt giấm trực tiếp vào các tổ kiến hoặc những nơi mà kiến thường xuyên đi qua. Sau khoảng 30 phút, lũ kiến sẽ bị say giấm và chết hết.

2.6. Sử dụng bột mì, ớt bột, bột ngô và muối

Nếu không có baking soda, bột tiêu, bạn có thể thay thế bằng bột mì, bột ngô, ớt bột và muối. Kiến cũng rất nhạy cảm với mùi vị của các loại bột này.

Bạn chỉ cần rải bột vào chân tường, chân bàn,… những nơi mà kiến thường xuyên đi qua thì có thể ngăn chúng bò vào nhà hiệu quả rồi đó.

2.7. Đuổi kiến gió trên giường bằng vỏ cam, chanh

Tinh dầu trong vỏ cam, chanh là khắc tinh của nhiều loại kiến. Cách diệt kiến gió trên giường bằng vỏ cam, chanh rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vỏ xay cùng một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, rải đều vào các vị trí xung quanh nhà như tường nhà, chân tủ, chân giường,…

Đuổi kiến gió trên giường bằng vỏ cam, chanh
Sử dụng vỏ cam chanh để diệt kiến gió

2.8. Sử dụng tinh dầu để đuổi kiến gió

Nếu bạn có tinh dầu cam, chanh, sả thì cũng có thể pha loãng vài giọt tinh dầu với một ít nước để vào bình xịt rồi xịt đều xung quanh nhà. Đây là cách diệt kiến gió trong nhà hiệu quả. Bên cạnh đó, hương thơm từ tinh dầu cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn rất nhiều đó.

2.9. Thuốc diệt kiến sinh học – Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả nhất

Cách diệt kiến trong phòng ngủ bằng thuốc diệt kiến sinh học là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để nhất. Thuốc có thành phần an toàn với sức khỏe của con người, không gây hại.

Chúng thường có vị ngọt, hương thơm dẫn dụ các loài kiến. Đặc biệt, dựa vào đặc tính truyền mồi của kiến, thuốc sẽ nhanh chóng lan sang các con khác trong đàn và tiêu diệt cả tổ.

Thuốc diệt kiến sinh học - Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả nhất
Sử dụng thuốc sinh học là cách diệt kiến hiệu quả nhất

2.10 Sử dụng phấn bảng

Sử dụng phấn bảng: Phấn bảng có thành phần chính là Canxi cacbonat từ đá vôi. Cách diệt kiến gió trên giường rất đơn giản, bạn chỉ cần vẽ các vòng tròn, đường thẳng ở những vị trí kiến đi qua. Khi chúng dẫm phải kiến, Canxi cacbonat sẽ bám vào chân chúng làm cho chúng cảm thấy nặng nề và khó di chuyển hơn.

Kiến gió là côn trùng cần được loại bỏ nhanh chóng ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn cho những người thân trong gia đình. Hy vọng với những cách diệt kiến gió trên giường, phòng ngủ, trong nhà kể trên sẽ giúp bạn đọc tiêu diệt được loại côn trùng đáng ghét này hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Cách diệt kiến ba khoang
Cách diệt kiến cánh mối cánh
Cách diệt kiến cho cây
Cách diệt kiến trên cây
Phấn diệt kiến bán ở đâu
.
.
.
.