0911967456

7 Cách Diệt Kiến Trên Cây Hiệu Quả Mà Vẫn An Toàn Cho Cây

Trồng lại cây để diệt kiến trên cây

Loài kiến thường bị thu hút bởi nhựa cây và dịch ngọt từ các loại côn trùng, rệp dính trên cây. Kiến làm tổ trên cây gây hại cho cây, làm cây chậm phát triển hơn bình thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt kiến trên cây hiệu quả nhất ngay trong lần đầu tiên.

1. Sử dụng thuốc diệt côn trùng và bả kiến

  • Dùng thuốc diệt côn trùng permethrin: Khi kiến tiếp xúc với permethrin, hệ thần kinh của chúng sẽ bị tê liệt cho đến chết. Permethrin có nhiều dạng như: bột mịn, dung dịch, bột thô, thuốc xịt. Trước khi sử dụng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để xịt kiến hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Dùng bả kiến: Bả kiến là cách diệt kiến trên cây rất hiệu quả. Khi kiến gặp bả, chúng sẽ có thói quen tha bả kiến về tổ cho đồng loại. Từ đó, việc tiêu diệt kiến sẽ triệt để hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.
Sử dụng thuốc diệt côn trùng và bả kiến để diệt kiến trên cây
Cách diệt kiến trên cây bằng thuốc diệt côn trùng và bả kiến

2. Phủ lên mặt đất một lớp đất tảo cát

Đất tảo là một loại khoáng vật có tác dụng diệt kiến an toàn, hiệu quả cao. Bạn sử dụng quả bóp để lấy một lượng vừa phải và rải đều lên bề mặt đất trồng cây.

Khi tiếp xúc với đất tảo cái, kiến sẽ chết trong khoảng 30 phút. Lưu ý, đất tảo cát sẽ kém hiệu quả khi có nước, bạn nên rải thêm một lớp sau khi tưới cây hoặc sau khi mưa.

Diệt kiến trên cây bằng đất cát tảo
Sử dụng đất cát tảo để tiêu diệt kiến trên cây

3. Pha dung dịch bạc hà và xịt lên tán lá

Bạc hà có vị cay nồng là khắc tính của bọn kiến nói riêng và côn trùng nói chung. Bạn chỉ cần pha một vài giọt tinh dầu bạc hà với nước và xịt đều lên tán lá. Khi kiến ngửi phải mùi hương này sẽ lập tức tránh xa chậu cây cảnh của bạn.

4. Ngâm chậu cây trong nước

Ngâm chậu cây trong nước là một cách diệt kiến trên cây cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể thực hiện cách này như sau:

  • Pha dung dịch: Chuẩn bị một chiếc xô sạch và cho khoảng 4 lít nước vào đó. Tiếp theo, bạn cho thêm một ít xà phòng và thuốc trừ sâu khuấy đều.
  • Chia dung dịch: Bạn chia dung dịch đã pha thành 2 phần. 1 phần bạn đổ vào bình xịt và xịt trực tiếp vào tán lá cây.

Sau khi ngâm chậu cây trong khoảng 30 phút, bạn dùng vòi xịt để rửa sạch chậu cây cho hết lượng thuốc trừ sâu bám bên ngoài. Sau đó, đem cây ra ngoài nắng phơi cho khô ráo.

5. Trồng lại cây

Nếu kiến xâm nhập và đóng tổ ở trong đất thì bạn có thể diệt kiến bằng cách trồng lại cây. Bạn cẩn thận gỡ cây ra khỏi chậu và loại bỏ hết đất. Nếu đất không được làm sạch thì bạn nên dùng một vòi nước và xịt vào đến khi nhìn rõ đám rễ cây.

Sau đó, bạn rửa sạch chậu để loại bỏ hết kiến ở trong chậu ra. Cho đất mới vào chậu và trồng lại cây.

Trồng lại cây để diệt kiến làm tổ trong đất
Trồng lại cây để tiêu diệt ổ kiến

6. Sử dụng các sản phẩm gia dụng

Dùng bã cà phê: Cách diệt kiến trên cây bằng bã cà phê rất an toàn và mang lại hiệu quả cao. Kiến rất ghét bã cà phê, khi bạn rải bã quanh gốc, kiến sẽ tự động tránh xa cây cảnh của bạn.

Sử dụng các nguyên liệu: Một số loại bột như: bột ngô, baking soda, bột ớt, bột tiêu, bột mì,… có tác dụng loại bỏ kiến trên cây hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc một ít các loại bột này ở gốc cây, đảm bảo kiến sẽ không dám bén mảng tới nữa đâu.

Sử dụng các sản phẩm gia dụng để diệt kiến trên cây
Sử dụng sản phẩm gia dụng để tiêu diệt ổ kiến

7. Dùng các bẫy kiến không độc

Ngoài các cách dùng thuốc hóa học, sinh học để tiêu diệt kiến, bạn có thể tự làm bẫy kiến không độc cực đơn giản ngay tại nhà. Chẳng hạn như đặt giấy tự dính xung quanh gốc cây. Khi kiến bò qua, chúng sẽ bị dính lại.

Trên đây là những cách diệt kiến trên cây rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Số lượng kiến sẽ nhanh chóng tăng theo ngày nếu không được tiêu diệt kịp thời. Do đó, để bảo vệ cây, bạn nên tìm cách diệt kiến càng sớm càng tốt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng các cách trên để làm cách diệt kiến trên cây mướp, cây ăn quả, cây lan và nhiều loại cây khác.

Xem thêm:

Cách diệt kiến ba khoang
Cách diệt kiến cánh mối cánh
Cách diệt kiến cho cây
Cách diệt kiến gió trên giường
Phấn diệt kiến bán ở đâu
.
.
.
.