0911967456

Cách Diệt Kiến Cánh Trong Nhà Nhanh

Tổng hợp các cách diệt kiến cánh hiệu quả nhất

Kiến cánh bay vào nhà không chỉ gây phiền phức mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Kiến cánh thường xuyên xuất hiện vào những thời điểm giao mùa từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách diệt kiến cánh an toàn, hiệu quả ngay trong lần đầu tiên.

1. Kiến cánh gây hại như thế nào ?

Kiến cánh khi đi vào bay vào nhà sẽ làm cho chất lượng môi trường sống nhà bạn bị giảm sút. Các vi khuẩn, virus từ môi trường thiên nhiên có thể bám đậu vào các loại côn trùng này. Khi chúng vào trong nhà có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, một số loại kiến có nọc độc khi bạn bị đốt sẽ cảm thấy ngứa kèm theo triệu chứng sốt nguy hiểm. Ngược lại, nếu không loại bỏ mối triệt để, chúng có thể phá hủy tất cả các thiết bị bằng gỗ trong nhà của bạn. Khi mối lớn và đóng tổ, thiệt hại về đồ dùng gỗ sẽ tăng cao hơn.

Chi phí để khắc phục những hậu quả này sẽ cao hơn rất nhiều lần so với chi phí diệt kiến cánh ngay từ đầu. Do đó, nếu thấy dấu hiệu kiến bay vào nhà, bạn nên tìm cách tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Tiêu diệt kiến cánh để loại bỏ mối nguy hại trong nhà
Kiến cánh gây hại rất lớn đến các đồ vật bằng gỗ trong nhà

2. Cách phân biệt kiến cánh và mối cánh

Kiến cánh và mối cánh khó phân biệt do chúng có ngoại hình khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kỹ, 2 loại côn trùng này vẫn có những điểm khác nhau rõ rệt.

  • Độ dài cánh: Mối cánh có 2 phần cánh độ dài và rộng gần như tương đương, 2 cánh nằm đối xứng nhau. Trong khi đó, kiến cánh thường có phần cánh phía trước nhỏ và phình to hơn ở phía sau.
  • Râu: Râu của kiến cánh thường cong lại như khủy tay trong khi râu của mối cánh rất thẳng.
  • Hình dáng thân: Con mối có thân kiểu hình hộp thẳng từ đầu đến cuối. Kiến có phần bụng và ngực phân cách rõ ràng, vùng eo gọn và nhỏ.
Cánh nhận biết mối cánh để tiêu diệt
Mối cánh có phần thân hình hộp thẳng từ đầu đến cuối
Cách nhận biết kiến cánh để tiêu diệt
Kiến cánh có phần thân và đầu phân chia rõ ràng

3. Cách diệt kiến cánh tại nhà nhanh và tận gốc

3.1. Xác định tổ để diệt tận gốc

Đầu tiên, bạn cần xác định được kiến và mối bay vào nhà từ bên ngoài hay là đóng tổ sẵn ở trong nhà. Nếu bạn thấy một vị trí nào tập trung nhiều đất đai nhô lên thì đó chính là tổ của kiến hoặc mối. Việc bạn cần làm là phá hủy tổ của chúng và loại bỏ hết đất đai bám vào các vật dụng trong gia đình.

3.2. Sử dụng bình xịt côn trùng

Bình xịt côn trùng là cách diệt kiến cánh nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại xịt côn trùng có thể gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu gia đình bạn có trẻ em thì không nên sử dụng cách này. Bình xịt côn trùng chỉ nên sử dụng đối với những ngày côn trùng nhiều, khó kiểm soát bằng những phương thức khác.

Diệt kiến cánh/mối cánh bằng bình xịt côn trùng
Sử dụng bình xịt côn trùng để loại bỏ kiến cánh

3.3. Tắt đèn để ngăn kiến vào nhà

Các loại côn trùng có thói quen bay về nơi có ánh sáng lớn phát ra. Bạn có thể để ý thấy, xung quanh bóng đèn thường là nơi tập trung nhiều kiến cánh nhất. Để diệt côn trùng bạn nên tắt bóng đèn bên trong nhà.

Sau đó, bạn treo một chiếc bóng đèn ở ngoài bên dưới để một chậu nước. Khi côn trùng thấy ánh sáng bay đến, chúng chạm vào bóng đèn và sẽ rơi xuống phía dưới nước. Đây là một cách diệt kiến cánh hiệu quả, an toàn.

3.4. Đóng cửa nhà

Thông thường, kiến cánh sẽ bay vào nhà khoảng từ 6 giờ tối. Bạn nên đóng cửa nhà trước thời gian này thì có thể giữ chân được chúng ở bên ngoài. Bạn cũng có thể để thêm một chiếc bóng đèn ở ngoài để thu hút côn trùng.

3.5. Tự pha chế phẩm sinh học

Ngoài việc sử dụng bình xịt côn trùng, bạn có thể tự pha chế phẩm sinh học với công thức sau: 1 phần xà phòng lỏng, 1 vài giọt tinh dầu bạc hà, 2 phần nước. Sau đó, xịt trực tiếp vào các loại côn trùng bay vào nhà bạn.

Trong quá trình xịt, bạn cần tránh để chế phẩm tiếp xúc trực tiếp vào mắt và da. Ngoài ra, không nên xịt quá nhiều sẽ tạo độ ẩm cao trong môi trường. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của một số thiết bị trong nhà và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân.

Trên đây là tổng hợp các cách diệt kiến cánh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải quyết thành công đám côn trùng khó chịu kéo đến nhà bạn mỗi đêm.

Xem thêm:

Cách diệt kiến ba khoang
Cách diệt kiến cho cây
Cách diệt kiến gió trên giường
Cách diệt kiến trên cây
Phấn diệt kiến bán ở đâu
.
.
.
.