0911967456

Các mẹo làm thế nào để tiêu diệt kiến đơn giản tận gốc trong phòng ngủ

Lũ kiến thường kéo đến trong nhà để tìm nguồn thức ăn và nơi ẩn nấp. Chúng gây không ít phiền phức cho con người và là nguyên nhân tiềm ẩn của nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách diệt kiến an toàn, hiệu quả tận gốc 100%.

1. Cách diệt kiến tận gốc bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gian bếp của người Việt Nam. Mùi hương nồng của tỏi khiến lũ kiến cực kỳ khó chịu. Ngoài ra, mùi của tỏi khiến kiến không phân biệt được các mùi hương khác. Bạn chỉ cần đặt vài tép tỏi ở những nơi mà kiến thường xuyên qua lại. Lũ kiến sẽ không còn dám bén mảng đến căn nhà của bạn nữa.

cach diet kien
1 trong các cách diệt kiến phổ biến là sử dụng tỏi

2. Làm thế nào để diệt kiến trong nhà bằng tiêu

Giống như tỏi, mùi của tiêu khiến lũ kiến không phân biệt được các nguồn thức ăn khác. Khi bạn rắc một ít bột tiêu đen trên đường đi của kiến, chúng sẽ ngay lập tức tan rã và di chuyển đến những hướng khác nhau. Nếu bạn tìm thấy ổ kiến, hãy đổ một ít bột tiêu vào ổ kiến, chúng sẽ tan rã và rời bỏ tổ mà đi.

3. Cách diệt kiến đen trong nhà bằng muối

Sử dụng muối không có tác dụng tiêu diệt kiến nhưng hiệu quả trong việc xua đuổi kiến đi. Khi chúng ăn phải muối, vị mặn của muối sẽ khiến chúng khó chịu và không còn dám quay lại ngôi nhà của bạn nữa. Bạn có thể rải một ít muối trước cửa ra vào, thành cửa sổ,… những nơi mà kiến thường xuyên qua lại.

Tuy nhiên, cách diệt kiến trong nhà này có nhược điểm là một thời gian sau muối sẽ bị chảy nước gây mất vệ sinh cho ngôi nhà của bạn.

cach diet kien gio
Cách diệt kiến gió bằng muối

4. Cách diệt kiến đỏ trong nhà bằng cây bạc hà

Mùi bạc hà khiến lũ kiến không phân biệt được phương hướng và cản trở giao tiếp giữa các thành viên trong đàn với nhau. Bạn hãy trồng một ít cây bạc hà ở trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể phơi lá bạc hà khô để trong túi vải mỏng và treo xung quanh nhà. Mùi bạc hà sẽ nhanh chóng xua đuổi lũ kiến đến nơi khác.

Nếu nhà bạn có máy xông tinh dầu, bạn hãy chọn tinh dầu bạc hà. Loại tinh dầu này vừa có tác dụng đuổi kiến và làm cho không gian trong lành, tươi mát hơn.

5. Cách diệt kiến đơn giản dùng giấm trắng

Sử dụng giấm là cách diệt kiến triệt để được nhiều phụ nữ nội trợ áp dụng. Đây là một phương pháp an toàn, hiệu quả cao trong việc xua đuổi lũ kiến. Giấm không chỉ phá hủy hệ thống tiêu hóa của kiến mà còn khiến khứu giác của kiến bị suy giảm.

Bạn pha loãng giấm với một ít nước rồi xịt đều ở những nơi mà kiến thường xuyên qua lại. Lũ kiến sẽ nhanh chóng bị mất định hướng và di chuyển lung tung. Giấm rất dễ bay hơi nên bạn cần phun thường xuyên sau khoảng 1 – 2 tiếng để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt kiến tối ưu nhất.

diet kien hieu qua
Dùng giấm trắng là cách diệt kiến hiệu quả nhất

6. Diệt kiến trong phòng ngủ bằng quế

Bột quế có vị cay, mùi hắc nồng khiến lũ kiến khó chịu và không phân biệt những nguồn thức ăn khác. Bạn chỉ cần rải một ít bột quế ở đường đi của kiến, cửa sổ, cửa ra vào, nhà bếp,… Lũ kiến sẽ không còn dám bén mảng đến căn nhà của bạn nữa đâu.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có máy xông tinh dầu, bạn hãy lựa chọn tinh dầu quế để vừa tạo hương thơm vừa đuổi kiến rất hiệu quả.

7. Cách diệt kiến riệng bằng bột phấn

Trong phấn có chứa thành phần khiến khứu giác của kiến bị suy giảm. Chúng sẽ mất khả năng đánh mùi thơm và không thể giao tiếp với những con khác trong đàn. Bạn hãy rắc bột phấn ở chân tường và đường đi của kiến. Kiến sẽ bị mất phương hướng và không thể tìm đến đúng nguồn thức ăn trong nhà của bạn.

cach diet kien hoi
Cách diệt kiến hôi trong nhà bằng phấn viết bảng

8. Cách diệt kiến tại nhà bằng baking soda

Baking soda khi tiếp xúc với dạ dày của kiến sẽ tạo thành những phản ứng hóa học làm cho dạ dày trương nở cho đến khi chúng chết. Lợi dụng điểm yếu này của kiến, bạn có thể tự tạo nên những chiếc bẫy kiến tại nhà

Bạn trộn baking soda với đường theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, rải hỗn hợp này ở những vị trí mà kiến thường xuyên qua lại. Mùi đường thơm sẽ nhanh chóng thu hút lũ kiến đến.

9. Cách diệt kiến triệt để băng dính

Một cách diệt kiến vĩnh viễn, đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà đó là sử dụng băng dính hai mặt.

Bạn dán băng dính ở những vị trí mà kiến hay qua lại hoặc trên đường đi của chúng. Mặt trên băng dính bạn rải một ít đường. Lũ kiến sẽ đi theo mùi đường tiến vào băng dính và bị kẹt lại. Sau khoảng 1 – 2 ngày thì bạn nên thay băng dính mới để đạt hiệu quả cao nhất.

cach diet kien lua
Cách diệt kiến lửa tận gốc tại nhà bằng băng dính

10. Cách diệt kiến trong phòng bằng cây hương thảo

Cây hương thảo có mùi thơm đặc trưng tạo bầu không gian thoáng đãng, trong lành. Ngoài ra, loại cây này cũng có tác dụng đuổi một số loại côn trùng như: gián, kiến, muỗi, bọ cánh,…

Bạn nên trồng một số cây hương thảo xung quanh nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hương thảo khô đặt ở những vị trí mà kiến thường xuyên xuất hiện. Lũ kiến sẽ không còn dám kéo đến căn nhà của bạn nữa.

11. Cách diệt kiến vàng nhỏ xíu bằng dầu hôi

Cách diệt kiến gió bằng dầu hôi thường được các ông bà ngày xưa áp dụng. Bạn thấm dầu hôi vào một miếng giẻ. Sau đó, dùng chiếc giẻ đó đi lau xung quanh góc tường nhà, chân bàn, kệ chén,… Những nơi mà kiến thường xuyên qua lại. Tuy nhiên, bạn cần tránh bôi dầu hôi ở những nơi mà có trẻ nhỏ.

12. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng bả kiến

Dùng bả kiến là cách diệt kiến tận gốc nhất. Ưu điểm của phương pháp này là cách thực hiện đơn giản, hiệu quả cao. Bả kiến hoạt động dựa trên cơ chế lây truyền giúp tiêu diệt ổ kiến tận gốc.

Bạn trộn bả kiến với thức ăn mà kiến thích. Sau đó, đặt bả kiến ở những nơi mà kiến thường xuyên tập trung. Lưu ý, không dùng bả kiến nếu nhà có trẻ nhỏ.

cach diet kien tan goc
Cách diệt kiến tận gốc bằng bả diệt kiến

13. Cách diệt tổ kiến bằng thuốc diệt chuyên dụng

Cách diệt kiến đen bằng thuốc chuyên dụng có tỷ lệ thành công cao hơn so với những phương pháp khác. Khi lựa chọn thuốc diệt kiến, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, thành phần, tỷ lệ pha. Nên mua thuốc tại những địa chỉ uy tín để tránh phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thuốc diệt kiến chuyên dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên mặc đầy đủ đồ bảo hộ khi phun xịt. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những công ty cung cấp dịch vụ diệt kiến uy tín.

14. Cách tiêu diệt kiến trong nhà bằng nước

Sử dụng nước là cách tiêu diệt kiến trong nhà thường được các ông bà ngày xưa áp dụng. Kiến thường bò men theo những chân bàn, chân tủ,…

Bạn có thể đặt chân bàn vào trong thau nước, lũ kiến sẽ bò theo thau nước và bị tiêu diệt do chết ngạt trong nước. Ngoài ra, bạn hãy đặt những chén nước đường xung quanh nhà, kiến theo mùi đường sẽ tìm đến và bị kẹt lại trong bát nước.

cach diet kien trong nha
Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất bằng chậu nước

15. Bã cà phê diệt kiến

Lũ kiến thường bị thu hút bởi hương thơm từ mùi phê. Tuy nhiên, nếu kiến ăn phải bã cà phê, chúng sẽ nhanh chóng bị chết.

Nguyên nhân là do bã cà phê tạo phản ứng với dung dịch trong dạ dày kiến khiến bụng của chúng bị trương phình. Lợi dụng điểm yếu này của kiến, bạn hãy rắc một ít bã cà phê ở xung quanh nhà, những nơi mà kiến thường xuyên qua lại.

16. Bột ngô diệt kiến bằng cách nào?

Bột ngô có mùi thơm đặc trưng là thức ăn mà lũ kiến cực kỳ thích. Tuy nhiên, dạ dày của kiến không thể tiêu hóa được bột ngô khiến chúng bị chết từ từ.

Bạn hãy rải một ít bột ngô xung quanh nhà, những nơi mà kiến thường xuyên lui tới. Sau khoảng vài ngày, số lượng kiến sẽ giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn tìm thấy tổ kiến, hãy đổ bột ngô thẳng vào vị trí của chúng.

diet kien trong nha
Cách diệt kiến trong nhà tận gốc bằng bột ngô

17. Làm cách nào để diệt kiến bằng bột mì?

Trên đường đi của kiến hoặc những góc tường, bạn hãy rải một ít bột mì. Bột mì mịn, dễ dính vào cơ thể kiến khiến chúng khó khăn trong việc di chuyển. Lúc này, khi lũ kiến bị mắc vào bẫy bột mì, bạn chỉ cần thu dọn cả bột mì và kiến đổ đi nơi khác. Lũ kiến cũng sẽ không dám bén mảng tới nhà bạn nữa nếu chúng phát hiện xung quanh có rải bột mì.

18. Làm sao để diệt kiến bằng vỏ cam?

Vỏ cam có mùi hăng nồng khiến khứu giác của lũ kiến bị ảnh hưởng. Bạn có thể rải một số vỏ cam xung quanh nhà, lũ kiến sẽ không dám bén mảng đến căn nhà của bạn nữa. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thay vỏ cam vì sau một thời gian mùi của chúng sẽ giảm dần.

cach tieu diet kien
Cách tiêu diệt kiến bằng vỏ cam

19. Làm thế nào để diệt kiến bằng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén là cách diệt kiến riệng hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng. Bạn pha loãng nước rửa chén rồi đổ vào chai xịt. Tiếp theo, xịt hỗn hợp trực tiếp vào lũ kiến đang di chuyển trong nhà của bạn. Lũ kiến sẽ nhanh chóng bị chết ngạt hoặc di chuyển chậm chạp hơn. Lúc này, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn lau sạch nước rửa chén và kiến là được.

20. Cách diệt kiến tự nhiên bằng chanh

Dùng chanh là cách diệt kiến trong phòng ngủ hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Bạn chỉ cần trộn một ít nước cốt chanh với nước rồi xịt hỗn hợp này đều khắp phòng ngủ. Hương thơm từ chanh sẽ khiến lũ kiến ngay lập tức bỏ chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vài lát chanh ở trong tủ bếp, lũ kiến sẽ không dám đi vào tủ để tìm kiếm thức ăn nữa.

meo diet kien
Mẹo diệt kiến trong nhà bằng chanh

21. Dọn nhà thường xuyên

Dọn dẹp nhà thường xuyên là cách diệt kiến đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Lũ kiến thường xuyên vào nhà bạn để tìm đến những thức ăn bị sót lại hay rơi vãi trên nhà. Nếu bạn dọn nhà, chúng sẽ không còn nguồn thức ăn nữa và sẽ tự động rời đi.

Trên đây là hướng dẫn những cách diệt kiến hiệu quả nhất. Kiến gây không ít phiền toái trong cuộc sống hàng ngày của con người. Chính vì vậy, việc kiểm soát và tiêu diệt kiến cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

Cách diệt kiến ba khoang
Cách diệt kiến cánh mối cánh
Cách diệt kiến cho cây
Cách diệt kiến gió trên giường
Cách diệt kiến trên cây
Phấn diệt kiến bán ở đâu
.
.
.
.