0911967456

Hướng dẫn diệt mối bằng muối tận gốc hiệu quả nhất

Diệt mối bằng muối là phương pháp an toàn nên được nhiều người ưu tiên áp dụng. Vậy diệt mối bằng mối có hiệu quả không? Cách diệt mối bằng muối như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

1. Diệt mối bằng muối có hiệu quả không?

Mối là côn trùng phổ biến ở Việt Nam. Chúng gây hại đồ gỗ và khiến căn nhà của bạn trông mất vệ sinh hơn. Mặt khác, trên cơ thể mối tiềm ẩn nhiều mầm bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Rất nhiều phương pháp để diệt loại côn trùng này nhưng diệt mối bằng muối lại được nhiều người dùng lựa chọn bởi tính an toàn của nó.

Cách diệt mối bằng muối nếu thực hiện bài bản, có khả năng tiêu diệt 60 – 70%. Phương pháp này tuy không hiệu quả bằng cách diệt mối bằng thuốc hóa học. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là muối sẽ không gây hại đến sức khỏe của người thân trong gia đình như thuốc diệt mối.

diệt mối bằng muối
Diệt mối bằng muối đem lại hiệu quả, tính an toàn cao

2. Mẹo nhận biết nhà ở đang bị mối tấn công

2.1. Cánh mối

Trong nhà, cánh mối sẽ thường xuất hiện ở góc tường hoặc những nơi có đồ gỗ như cửa sổ, chân bàn,… Mối bay vào nhà thường tìm những vị trí này để xây tổ. Khi tìm được vị trí thích hợp, mối sẽ tự động rụng cánh. Bạn quan sát xung quanh nơi có cánh mối sẽ dễ dàng nhìn thấy tổ mối.

quan sát xem xung quanh nhà bạn có cánh mối hay không
Quan sát xem xung quanh nhà bạn có cánh mối hay không

2.2. Đồ gỗ bị hỏng

Mối rất thích gỗ nên nếu trong nhà bạn có nhiều đồ gỗ hãy cẩn thận với lũ côn trùng này. Bạn nên thường xuyên kiểm tra nội thất gỗ nhà mình. Mối hay tấn công vào phía sau đồ gỗ như: sau tủ, dưới bàn, sau kệ sách, sau kệ tivi, sau tủ thờ,… Mối ăn gỗ để tiêu thụ xen-lu-lo nên sau khoảng một thời gian mối đóng tổ, đồ gỗ sẽ yếu đi và dễ dàng gãy vụn.

2.3. Lỗ bùn

Những lỗ bùn sẽ thường xuất hiện ở xung quanh vườn nhà, vườn hoa, sát tường nhà ở bên ngoài. Lũ mối thường chọn những nơi ẩm ướt, đất mềm để xây tổ. Những lỗ bùn là quá trình đào đất của mối gây ra. Bạn có thể phá hủy lỗ bùn và kiểm tra xem có đàn mối nào không. Nếu có, bạn hãy tiêu diệt lập tức để tránh ổ mối phát triển và bay vào nhà của bạn.

2.4. Dùng đèn pin để kiểm tra tình trạng hư hỏng

Lũ mối sẽ tập trung ăn đồ gỗ từ bên trong ra bên ngoài. Bạn có thể kiểm tra bằng một chiếc đèn pin rọi qua đồ gỗ. Nếu đồ gỗ rỗng, ánh sáng từ đèn pin có thể dễ dàng xuyên qua. Mặt khác, hãy dùng một chiếc tuốc nơ vít và đẩy nhẹ vào bề mặt gỗ, nếu gỗ gãy vụn thì chắc chắn gỗ đã xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

3. Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối hiệu quả cao

Cách diệt mối bằng muối có thể áp dụng với nhiều phương án khác nhau. Đây là một giải pháp an toàn, thực hiện đơn giản và dễ áp dụng. Đầu tiên, bạn pha loãng muối với nước. Sau đó, tìm đến tổ mối và đổ nước muối loãng vào trong tổ. Dung dịch muối sẽ nhanh chóng khiến lũ mối bị chết ngạt.

tiêu diệt mối bằng dung dịch nước muối
Tiêu diệt mối bằng dung dịch nước muối đổ trực tiếp vào ổ mối

Nếu bạn không xác định được chính xác tổ mối hãy rải một ít muối ở xung quanh chân tường. Khi mối bò ra, chúng sẽ vô thức tha cục muối về tổ. Khi lũ mối ăn phải muối, muối sẽ nhanh chóng tác dụng với acid bên trong dạ dày của chúng và tạo thành những bọt khí. Điều này khiến bụng của mối trương phồng lên cho đến khi chúng chết.

Diệt mối bằng muối là phương pháp hiệu quả, có tính an toàn cao. Nếu nhà bạn có số lượng mối ít, hãy áp dụng thử cách này. Sau khoảng 3 – 5 ngày, lũ mối sẽ không còn dám bén mảng đến căn nhà của bạn nữa.

Xem thêm:

Báo giá diệt mối tận gốc
Cách diệt mối cánh
Cách diệt mối
Dịch vụ diệt mối tận gốc
Diệt mối sinh học
.
.
.
.