0911967456

Cách Diệt Mối Cánh Bay Vào Nhà Tận Gốc Và Nhanh Chóng

Cách Diệt Mối Cánh Bay Vào Nhà Nhanh Và Tận Gốc

Mối cánh thường bay vào nhà vào những ngày thời tiết mưa, ẩm thấp. Chúng thường bị thu hút bởi ánh sáng trong nhà. Mối cánh không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình do trên cơ thể mối tiềm ẩn nhiều tác nhân gây bệnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt mối cánh bay vào nhà an toàn, hiệu quả nhất. 

1. Mối cánh là gì ?

Mối cánh được hình thành từ nhiều lần lột xác của ấu trùng mối. Tùy vào yếu tố môi trường, thuộc địa mà mối cánh được chia thành mối chính hoặc mối thợ. Mối cánh cũng giống mối chúa ở chỗ chúng cũng có khả năng sinh sản tùy vào giới tính.

Chúng có thể biến thành mối chúa hoặc mối vua. Khi mối cánh trưởng thành, chúng sẽ bay ra khỏi tổ. Mối cánh thường bay theo cặp và chỉ tách ra khi tìm được địa điểm thích hợp để giao phối và phát triển thành tổ mối mới.

Mối cánh là gì ? Hiểu để có cách diệt mối cánh hiệu quả
Mối cánh gây nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

2. Tại sao cần biết cách diệt mối cánh ?

Mối cánh rất thích những đồ vật làm từ gỗ, chúng dễ dàng phá hủy cấu trúc gỗ. Số lượng mối càng lớn thì mức độ hư tổn càng cao.

Mặt khác, mối cánh có khả năng sinh sản, nếu không tiêu diệt kịp thời, tổ mối sẽ nhanh chóng hình thành và cấp độ phá hủy của chúng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Khi mối bay vào nhà, cánh mối sẽ rụng xuống gây nhiều phiền toái, tốn thời gian vệ sinh. Mặt khác, các tác nhân gây bệnh, vi khuẩn bám trên mối cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi trong nhà. 

Do đó, để ngăn những nguy hiểm từ loại mối, bạn cần chủ động loại bỏ chúng sớm nhất có thể khi mối xuất hiện trong nhà. 

3. Cách để phát hiện mối cánh trong nhà

Để tiêu diệt mối cánh hiệu quả, bạn cần xác định được mối cánh bay từ ngoài vào hay xuất phát từ trong nhà. Để phân biệt được, bạn có thể áp dụng các phương pháp quan sát như sau:

Nếu số lượng mối ít, phân tán rải rác thì đó là mối bay từ bên ngoài vào. Chúng thường đậu ở tường bên ngoài và len lỏi dần vào trong nhà. Ngược lại, mối tụ thành một điểm trong nhà và lan dần ra thì đó là mối xuất phát từ trong nhà. 

Ở các ngóc ngách xuất hiện đất đai hoặc đồ gỗ bị hư hại nặng thì đó là mối xuất phát từ trong nhà. Nếu xác định được tổ mối thì bạn nên sử dụng thuốc diệt mối pha loãng để tiêu diệt chúng tận gốc, tránh lây lan. 

4. Cách phòng ngừa và diệt mối cánh bay vào nhà

4.1. Đóng kín cửa nhà

Đối với những thời điểm giao mùa, thời tiết ẩm, mưa gió thường xuyên, bạn nên đóng cửa nhà lại. Thời gian thích hợp là khoảng từ 6h tối, lúc này mối bắt đầu bay ra khỏi tổ và tìm nơi cư trú mới. Đối với những nhà kín, cách này có thể mang lại hiệu quả thành công 100%.

Còn nếu nhà bạn không kín, cách này cũng giúp giảm được đáng kể lượng mối bay vào nhà. Sau đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp khác như bắt, vợt để xử lý những con mối vô tình khác nhau. 

4.2. Tắt đèn điện hoặc làm bẫy diệt mối bằng đèn

Mối thường bị thu hút bởi ánh đèn điện, nên nếu bạn tắt điện trong nhà thì chúng sẽ không còn bay vào nhà nữa. Ngoài ra, bạn có thể tự làm một cái bẫy bằng cách treo đèn điện trên một chậu nước.

Khi mối bay vào đèn điện, sức nóng trên đèn điện sẽ thiêu đốt chúng khiến chúng rơi xuống chậu nước. Bạn có thể cho thêm xà phòng, nước rửa chén trong chậu để mối chết nhanh hơn. 

Cách diệt mối cánh bằng đèn bẫy mối
Sử dụng bẫy đèn để thu hút mối

4.3. Cách diệt mối cánh nhanh bằng bình xịt côn trùng

Nếu chẳng may mối đã bay vào trong nhà của bạn, bạn có thể sử dụng bình xịt côn trùng để tiêu diệt chúng. Đây là cách diệt mối cánh hiệu quả cao nhưng không được khuyên dùng do thuốc diệt côn trùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình. 

4.4. Dùng thuốc diệt mối – Cách diệt mối hiệu quả nhất

Những con mối cánh có khả năng sinh sản nên chúng sẽ cố tìm một vị trí đẹp trong nhà của bạn để xây dựng tổ và bắt đầu cư trú. Do đó, để phòng tránh tối đa mối cánh, bạn có thể dùng thuốc phòng chống mối phun vào tất cả các góc tường nhà, đồ gỗ,… 

Cách diệt mối hiệu quả nhất là dùng thuốc diệt mối
Cách diệt mối cánh bằng thuốc diệt mối mối

Dùng vải màn hoặc túi nilon trùm kín cửa ra vào nơi ở chúng. Khi mối bay ra gặp màn hoặc túi nilon thì cánh của chúng sẽ tự động rụng xuống. Đây là một cách hiệu quả giúp hạn chế được tối đa mối cánh bay vào nhà. 

4.5. Dùng túi nilon hoặc vải màn

Phòng ngừa mối cánh bay vào nhà bằng màn và túi nilon
Dùng túi nilon, vải màn để tiêu diệt mối

Mối cánh gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Hy vọng những chia sẻ về cách diệt mối cánh tận gốc trên đây sẽ giúp bạn ngăn mối cánh bay vào nhà hiệu quả nhất.

.
.
.
.