0911967456

8 Cách Đuổi Gián Trong Tủ Quần Áo

8 Cách Đuổi Gián Trong Tủ Quần Áo

Gián có mùi hôi khó chịu gây không ít phiền toái cho con người. Bên cạnh đó, gián thường cư trú ở những nơi ô nhiễm, trên cơ thể chúng chứa nhiều vi khuẩn, virus là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm.

Khi ở trong nhà, gián thường xuyên trú ngủ trong tủ quần áo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất.

1. Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng long não

Cách đuổi gián trong tủ quần áo thường được sử dụng phổ biến nhất đồ là treo long não. Long não thường được dùng để tạo hương thơm cho quần áo và tránh quần áo ẩm mốc. Gián cực kỳ ghét mùi hương của long não, bạn có thể treo vài cục long não trong tủ và chúng sẽ tự động tránh xa.

1. Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng long não - Khutrung247
Treo long não trong tủ quần áo để đuổi gián

2. Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng dưa leo

Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng dưa leo đã được áp dụng từ thời xa xưa. Vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao gián ghét mùi dưa chuột. Nhưng nếu chúng đánh hơi thấy loại trái cây này sẽ tự động tránh xa tủ quần áo của bạn.

Bạn có thể cắt vài lát dưa leo và đặt vào bên dưới tủ quần ngoài. Lưu ý, nên thay miếng dưa leo khác nếu phát hiện thấy dưa leo khô héo.

3. Dùng hành tây để đuổi gián

Giống như dưa leo, gián cũng cực kỳ ghét mùi cay nồng của hành tây. Bạn chỉ cần cắt vài lát hành tây để trong tủ quần áo, đảm bảo bọn gián sẽ không còn dám bén mảng đến nữa đâu.

Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng hành tây
Sử dụng hành tây để đuổi gián trong tủ quần áo

4. Sử dụng nước súc miệng, xà phòng để đuổi gián

Chất tẩy ở trong nước súc miệng và xà phòng khiến bọn gián bị ngộ độc khi tiếp cận gần. Cách diệt gián trong tủ quần áo bằng nước súc miệng, xà phòng rất đơn giản: bạn chỉ cần trộn hỗn hợp xà phòng, nước súc miệng và đặt ở dưới chân tủ quần áo là được.

5. Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng phèn chua

Phèn chua cũng là khắc tinh của loài gián, chúng thường tránh xa những nơi nào có chứa phèn chua. Bạn có thể để một ít phèn chua trong bát và đặt vào tủ quần áo. Lưu ý, cần để phèn chua tránh xa tầm tay của trẻ em.

Sử dụng phèn chua để trị gián trong tủ quần áo
Dùng phèn chua để đuổi gián trong tủ quần áo

6. Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng lá nguyệt quế

Sử dụng lá nguyệt quế là cách đuổi gián trong tủ quần áo an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thường xuyên. Đầu tiên, bạn phơi khô lá nguyệt quế và cho chúng vào những chiếc túi lưới nhỏ.

Sau đó, treo những chiếc túi này ở trên tủ quần áo để hương thơm từ lá nguyệt quế tỏa ra xua đuổi gián. Bạn nên thay túi mới nếu phát hiện lá nguyệt quế không còn mùi thơm nữa.

7. Dùng tinh dầu để đuổi gián trong tủ quần áo

Sử dụng tinh dầu là cách diệt gián an toàn, hiệu quả. Không chỉ vậy, hương thơm từ tinh dầu giúp quần áo được thơm tho, tránh ẩm mốc khó chịu. Bạn có thể đặt những túi thơm tinh dầu trong tủ quần áo để xua đuổi gián.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xông tinh dầu mini đối với những tủ quần áo có kích thước lớn. Một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi gián như: bạc hà, bạch đàn, sả chanh, lavender, quế,…

Cách đuổi guán trong tủ quần áo bằng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu để đuổi gián trong tủ quần áo

8. Dùng nước đường để đuổi gián

Gián bị thu hút bởi những thứ có vị ngọt, bạn có thể tận dụng cách này để bẫy gián cực kỳ hiệu quả. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước đường đã khuấy đều. Sau đó, bạn đặt bát nước đường cạnh tủ quần áo. Lũ gián sẽ nhanh chóng tìm đến bát đường và bị kẹt lại trong nước.

Trên đây là tổng hợp những cách đuổi gián trong tủ quần áo an toàn, hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp tủ quần áo trong nhà của bạn không bị “quấy rầy” bởi những con gián đáng ghét.

Xem thêm:

Cách diệt gián
Dịch vụ diệt gián
Cách diệt gián đức
Cách diệt gián trong tủ bếp
Diệt gián bằng banking soda
.
.
.
.