0911967456

10 cách đuổi gián ra khỏi khu vực bếp tận gốc vĩnh viễn

Gián là loại côn trùng gây phiền phức và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Đặc biệt, lũ gián thường ghé thăm tủ bếp để kiếm nguồn thức ăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 10 cách diệt gián trong tủ bếp an toàn, hiệu quả nhất.

1. Cách diệt gián trong tủ bếp bằng hành tây

Hành tây có mùi cay nồng khiến lũ gián cực kỳ ghét. Bạn chỉ cần đặt vài lát hành tây trong tủ bếp, lũ gián sẽ lập tức tránh xa căn nhà của bạn. Ngoài ra, hành tây còn được biết đến với công dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn, giúp thức ăn được tươi ngon lâu hơn.

cách diệt gián trong tủ bếp
Sử dụng hành tây là cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả

2. Đuổi gián bằng lá tía tô

Sử dụng lá tía tô là cách đuổi gián trong tủ bếp được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Bạn thực hiện như sau: Xay nhuyễn lá tía tô với một ít nước và đường lấy nước cốt. Bạn để bát nước vào trong tủ bếp, lũ gián sẽ không còn dám bén mảng đến căn nhà của bạn nữa.

3. Cách trị gián trong tủ bếp bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế có hương thơm nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn cho con người. Tuy nhiên, mùi hương này lại khiến lũ gián khá khó chịu. Lợi dụng nhược điểm này, bạn hãy nấu một nồi lá nước nguyệt quế. Sau đó, đem nước lá nguyệt quế đi lau nhà bếp.

Mùi hương lá nguyệt quế sẽ ngấm vào từng kẽ ngách của sàn nhà. Đây không chỉ là phương pháp đuổi gián hiệu quả mà còn giúp không gian nhà bạn thơm mát, trong lành.

đuổi gián trong tủ bếp
Dùng lá nguyệt quế để đuổi gián trong tủ bếp

4. Dùng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột

Lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột đều là những nguyên liệu mà gián cực kỳ ghét. Bạn có thể đặt những nguyên liệu này xung quanh căn nhà của bạn. Lũ gián sẽ tự động biến mất khỏi căn nhà của bạn. Nếu bạn dùng những nguyên liệu tươi, hãy thường xuyên thay đổi nguyên liệu mới để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt gián tối ưu nhất.

5. Cách đuổi gián trong tủ bếp bằng bột Boric Acid

Bột Boric Acid là chất độc đối với gián. Khi đi vào dạ dày của gián, Boric Acid sẽ phản ứng với các chất trong dạ dày khiến dạ dày của gián trương nở cho đến khi gián chết. Bạn có thể chế tạo bẫy từ loại acid này như sau: Trộn lẫn Boric Acid với đường theo tỉ lệ 1 : 1 rồi đem rải xung quanh chân tường, chân tủ,… những nơi thường xuyên xuất hiện gián.

6. Diệt gián trong tủ bếp bằng nước đường

Gián rất thích đồ ngọt, đặc biệt là đường. Bạn hãy chuẩn bị một cái chai cao, rỗng rồi thêm một ít nước đường vào đáy chai. Sau đó, bạn đặt cái chai này vào trong tủ bếp. Khoảng một thời gian sau, lũ gián sẽ kéo vào trong chai và rơi xuống nước đường. 30 phút sau chúng sẽ bị chết ngạt.

Tuy nhiên, cách này sẽ không hiệu quả nếu trong tủ bếp có nhiều đồ ăn ngon khác.

cách trị gián trong tủ bếp
Sử dụng nước đường là cách trị gián trong tủ bếp hữu hiệu

7. Tiêu diệt gián bằng bột giặt

Sử dụng bột giặt là cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả nhanh chóng và triệt để nhất. Bạn trộn bột giặt với một ít đường rồi rắc ở những nơi mà gián thường xuyên ghé qua. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi đường và kéo đến ăn. Bột giặt khi vào dạ dày của gián sẽ tạo nên những phản ứng làm dạ dày trương nở cho đến khi gián chết.

Tuy nhiên, nếu trong tủ bếp có đồ ăn, bạn không nên đặt bột giặt vào vì có thể làm rơi vãi vào đồ ăn.

8. Dùng bả gián

Bả gián được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là tiện lợi, dễ thực hiện, hiệu quả triệt để. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên sử dụng bả gián. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn trộn bả gián với thực phẩm thu hút gián như đường, mỡ,…

Đặt ở những vị trí gián thường qua lại, lũ gián sẽ kéo đến ăn. Khi chúng trở về tổ, chúng sẽ lây chất độc cho những con khác giúp tăng hiệu quả tiêu diệt gián.

diệt gián trong tủ bếp
Sử dụng bả gián để diệt gián trong tủ bếp

9. Diệt gián bằng bột nở

Bạn trộn một ít bột nở với bánh và hành phi thơm. Sau đó, đặt hỗn hợp này ở những vị trí mà gián qua lại. Khi gián ăn phải, bột sẽ nở bên trong dạ dày cho đến khi chúng chết. Hỗn hợp này khá an toàn, chúng chỉ gây hại cho gián mà không gây hại cho vật nuôi như chó mèo nếu chẳng may ăn phải.

10. Dọn bếp – Cách đuổi gián hiệu quả nhất

Thức ăn rơi vãi trong bếp là những thứ cực kỳ thu hút lũ gián. Do đó, cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả nhất là dọn bếp thường xuyên. Bạn có thể sử dụng một ít nước tẩy rửa để loại bỏ mùi của thức ăn. Ngoài ra, tủ bếp cần được đóng thường xuyên, đảm bảo không có những ngóc ngách mà lũ gián có thể bò qua.

cách đuổi gián trong tủ bếp
Vệ sinh bếp thường xuyên là cách đuổi gián trong tủ bếp hiệu quả nhất

11. Lưu ý với khi diệt gián trong bếp

Khu vực bếp là nơi thường xuyên đặt đồ ăn. Do đó, quá trình tiêu diệt gián cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Cách thức đuổi gián cần hiệu quả nhanh chóng và lâu dài.
  • Thuốc diệt gián không có nồng độ cao, tránh gây ảnh hưởng đến khu vực bếp.
  • Phương án diệt gián an toàn.
  • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thức ăn và đồ vật trong bếp.
  • Tiêu diệt gián phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm.

Trên đây là hướng dẫn những cách diệt gián trong tủ bếp an toàn, hiệu quả nhất. Gián trong tủ bếp gây ảnh hưởng rất nhiều đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, việc kiểm soát và tiêu diệt gián cần được thực hiện nhanh chóng và kịp thời.

Xem thêm:

Cách diệt gián
Cách diệt gián đức
Cách đuổi gián trong tủ quần áo
Diệt gián bằng banking soda
.
.
.
.