0911967456

Thử ngay 10 cách diệt gián Đức hiệu quả tức thì

cách diệt gián đức
Gián Đức là loại côn trùng thường xuyên xuất hiện ở thành thị. Gián Đức có tốc độ sinh sản nhanh chóng và khó tiêu diệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián Đức đơn giản, an toàn, hiệu quả triệt để 100%.

1.Thông tin về gián Đức?

1.1. Gián Đức là gì?

Gián Đức (Blattella germanica) là một loại thuộc họ gián có thân hình nhỏ, dài, khoảng 1.1 – 1.6 cm. Chúng có màu nâu nhạt hơn so với những loài khác, có cánh nhưng không thể bay. Loại gián này thường trú ấn ở nơi tối, ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp, sau tủ, gầm tủ,…

Thức ăn của gián Đức rất đa dạng, chúng thường thích các loại thực phẩm có chứa chất ngọt, tinh bột, thịt, dầu mỡ, rác,… Nếu chúng không có nguồn thức ăn, chúng sẽ ăn thịt đồng loại. Chúng thường hoạt động vào ban đêm, chủ yếu là đi tìm nguồn thức ăn và bạn tình. Cơ thể chúng dẹp nên rất dễ trú ẩn ở những khe nứt, hốc, góc tối,… Do đó, việc tiêu diệt gián Đức rất khó.

cách diệt gián đức
Gián Đức có kích thước nhỏ và tốc độ sinh sản nhanh chóng

1.2. Gián Đức sinh sản như thế nào?

Trung bình, mỗi con cái sẽ đẻ khoảng 35 – 40 trứng. Chúng có thể đẻ đến 10.000 trứng trong vòng 1 năm. Từ lúc gián ở cho đến khi chúng trưởng thành chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng. Do đó, tốc độ sinh sản của gián tăng lên nhanh chóng. Mặt khác, gián cái thường ôm bọc trứng đi cùng nên tỷ lệ nở trứng thành công rất cao. 

1.3. Tác hại của gián Đức

Gián Đức thường tạo ra những chất thải có mùi hôi khó chịu gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của con người. Do gián Đức thường xuyên sinh sống ở những nơi ô nhiễm nên trên người chúng thường mang theo những mầm bệnh nguy hiểm.

Đặc biệt, khuẩn đường ruột Salmonella trên gián Đức là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh đường tiêu hóa ở con người. Việc tiếp xúc với gián Đức cũng có thể khiến bạn bị dị ứng da, mẩn đỏ, chảy nước mũi, hen suyễn.

2. Cách diệt gián Đức hiệu quả tức thì 100%

Cách diệt gián hiệu quả

2.1. Dùng bả thuốc diệt Gián Đức

Dùng bả thuốc là cách diệt gián Đức hiệu quả nhanh chóng và triệt để nhất. Những loại bả được trộn thuốc độc với các loại đồ ăn thu hút chúng. Khi gián ăn phải bả, chúng sẽ chết trong vòng 24 giờ. Một số loại thuốc diệt gián còn hoạt động theo cơ chế lây truyền giúp tiêu diệt hiệu quả triệt để hơn.

2.2. Cách diệt gián Đức bằng quả chanh hoặc cam

Cam và chanh không có tác dụng tiêu diệt gián Đức nhưng có thể đuổi chúng ra xa khỏi căn nhà của bạn. Mùi hương của cam và chanh khiến lũ gián cực kỳ khó chịu. Bạn có thể nghiền nát hoặc phơi khô vỏ chanh rồi đặt rải rác ở quanh nhà.

Nếu nhà bạn sử dụng máy xông tinh dầu, hãy ưu tiên những tinh dầu có mùi hương cam hoặc chanh vừa tạo hương thơm cho căn nhà vừa có tác dụng đuổi gián hiệu quả.

diệt gián đức tận gốc
Sử dụng quả chanh hoặc quả cam để tiêu diệt gián Đức tận gốc

2.3. Bột Borax (bột giặt)

Bột giặt, bột Borax là những hợp chất thường được sử dụng để làm sạch quần áo. Sử dụng những hợp chất này là cách diệt gián Đức hiệu quả và an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng acid boric để thay thế.

Bạn có thể trộn đường và bột borax để thu được tỉ lệ 1 : 1. Tiếp theo đó, đặt hỗn hợp ở những nơi mà lũ gián thường đi qua. Mùi thơm của đường sẽ dẫn dụ chúng đến. Khi ăn phải bột borax, bụng gián sẽ bị trương nở lên cho đến chết.

2.4. Nước súc miệng Listerine

Cách diệt gián Đức tận gốc bằng nước súc miệng Listerine mang lại hiệu quả triệt để và an toàn. Trong Listerine có chứa thành phần thymol, bạc hà, eucalyptol là những chất mà loài gián Đức rất kỵ.

Bạn có thể đổ nước súc miệng trực tiếp vào ổ gián hoặc xịt vào những nơi mà gián thường xuyên qua lại. Lũ gián sẽ nhanh chóng bị chết nếu dính phải. Tuy nhiên, cách này tương đối tốn kém và không hiệu quả nếu bạn không phát hiện ổ gián.

cách diệt gián đức tận gốc
Cách diệt gián Đức tận gốc bằng nước súc miệng Listerine

2.5. Baking soda

Baking soda được biết đến như một nguyên liệu trong nhà bếp với nhiều công dụng khác nhau. Đây là một cách diệt gián Đức hiệu quả thường được nhiều người nội trợ áp dụng. Bạn chỉ cần trộn đường với baking soda thành một hỗn hợp rồi rải ở những nơi mà gián thường xuyên qua lại.

Khi chúng ăn phải baking soda, bụng sẽ nhanh chóng trương nở dẫn đến cái chết từ từ cho gián Đức. Sau khoảng 3 – 4 ngày, số lượng gián Đức trong nhà sẽ giảm đi đáng kể.

Xem thêm: Cách diệt gián bằng banking soda

2.6. Cách diệt gián Đức bằng bã cà phê

Loài gián rất thích hương thơm tỏa ra từ bã cà phê. Lợi dụng nhược điểm này, bạn có thể chế tạo ra những chiếc bẫy để tiêu diệt gián Đức. Bạn chuẩn bị một cái chai không, đổ bã cà phê vào bên trong rồi để qua đêm, cho thêm một ít nước.

Hương thơm từ bã cà phê tỏa ra sẽ thu hút gián đến và đi vào chai. Do miệng chai nhỏ nên lũ gián khó có thể bò trở ra bên ngoài. Chúng sẽ bị chết do bị ngộp nước bên trong chai.

diệt gián đức tại nhà
Sử dụng bã cà phê để diệt gián Đức tại nhà

2.7. Sử dụng giấm diệt gián Đức

Sử dụng giấm là cách diệt gián Đức hiệu quả và an toàn nhất. Bạn cần chuẩn bị một cái chai nhỏ rồi đổ một ít dung dịch giấm vào thêm một ít đường để thu hút gián. Lũ gián sẽ tìm theo mùi đường và đi vào trong chai giấm. Chúng sẽ bị kẹt lại và chết ngay sau đó do bị ngạt bởi nước giấm.

2.8. Sử dụng lá bạc hà đuổi gián Đức

Thành phần Nepetactone trong lá bạc hà được biết đến là có khả năng tiêu diệt côn trùng, đặc biệt là gián Đức rất hiệu quả. Bạn chỉ cần nấu một ít lá bạc hà cùng một ít nước trong khoảng 30 phút để tinh dầu trong lá bạc hà ra hết.

Sau đó, bạn chia nhỏ nước bạc hà thành những bát nhỏ và đặt ở nơi chân tường nhà. Cách này đảm bảo lũ gián Đức sẽ không còn bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa.Sử dụng lá bạc hà để tiêu diệt gián Đức

2.9. Cách diệt gián Đức thuốc trị gián chuyên dụng

Gián Đức rất khó tiêu diệt tận gốc. Do đó, việc sử dụng thuốc trị gián chuyên dụng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với những phương pháp kể trên.

Một số loại thuốc diệt gián Đức hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, bao gồm:

Bả diệt gián Đức Cleanbait Power

Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power có khả năng tiêu diệt gián Đức với hiệu quả lên đến 95%. Tuy nhiên, các hoạt chất trong loại thuốc này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Bạn nên nhờ sự trợ giúp của công ty diệt côn trùng để đảm bảo hiệu quả cao mà vẫn an toàn cho người thân trong gia đình.

Bả diệt gián Đức Cleanbait Power
Bả diệt gián Đức Cleanbait Power

Thuốc diệt gián Đức Maxforce FC

Thuốc diệt gián Đức Maxforce FC là dòng sản phẩm của công ty Bayer. Ưu điểm của sản phẩm này là hiệu quả nhanh chóng. Chỉ trong vòng 2 ngày, lũ gián Đức sẽ không còn xuất hiện ở ngôi nhà của bạn nữa.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn bôi thuốc diệt gián ở chân tường, góc nhà, những nơi mà gián thường xuyên qua lại. Lũ gián sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi mùi bả và bị tiêu diệt.

Thuốc diệt gián Đức Barracks Cap

Thuốc diệt gián Đức Barracks Cap là sản phẩm có dạng viên nén hình tròn. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất bởi công ty Nhật và rất được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Thành phần chính của thuốc là Fipronil và một số chất phụ gia. Để tiêu diệt gián, bạn chỉ cần để viên thuốc trên giấy bạc và đặt ở những nơi mà gián thường xuyên qua lại.

thuốc diệt gián đức
Thuốc diệt gián Đức Barracks Cap

2.10. Nhờ các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp

Nếu bạn đã áp dụng những cách đuổi gián Đức kể trên nhưng không mang lại hiệu quả cao thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp.

Các công ty này đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc diệt trùng phù hợp, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Do đó, việc tiêu diệt gián Đức sẽ đem lại hiệu quả rất cao, nhanh chóng và lâu dài.

Bạn nên tìm hiểu các công ty diệt côn trùng trước khi sử dụng dịch vụ. Công ty cần có quy trình, hợp đồng rõ ràng và cam kết không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi trong gia đình.

Gián Đức có kích thước nhỏ, dễ luồn lách, di chuyển nhanh, tốc độ sinh sản cao. Do đó, việc kiểm soát và tiêu diệt gián Đức càng sớm càng tốt sẽ mang lại hiệu quả cao và tránh gây hại cho con người. Hy vọng những cách diệt gián Đức trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay tại nhà. Hoặc gọi ngay đến Phú An Phú để được tư vấn dịch vụ diệt gián chất lượng cao

Xem thêm:

Cách diệt gián đức
Cách diệt gián trong tủ bếp
Cách đuổi gián trong tủ quần áo
.
.
.
.