0911967456

Cần lưu ý gì khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Muỗi là loài sinh vật nguy hiểm gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe quan trọng. Đặc biệt, tốc độ sinh trưởng và sinh sản của muỗi cực kỳ nhanh. Do đó, sử dụng hóa chất diệt muỗi là phương pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt loại côn trùng này. Nên dùng hóa chất loại nào hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 hóa chất triệt muỗi được chuyên gia khuyên dùng hiện nay.

1. Lưu ý khi lựa chọn hóa chất diệt muỗi

Hóa chất diệt muỗi được bày bán nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

 • Chọn những hóa chất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Không sử dụng hóa chất không đảm bảo.
 • Xem xét kỹ thành phần, công dụng và lưu ý trên nhãn hóa chất.
 • Ưu tiên các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, đảm bảo hiệu quả diệt muỗi cao và an toàn với con người.
 • Mua hóa chất ở những địa chỉ uy tín.
hoa chat diet muoi
Lưu ý khi lựa chọn hóa chất diệt muỗi

2. Những loại hóa chất diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay

2.1. Hóa chất Icon 2.5EW1

 • Xuất xứ: PT. Syngeenta Nantong Crop Protection Co.,Ltd
 • Thành phần hóa chất: Lambda-cyhalothrin: 2,5% w/w (25g/L)
 • Thành phần khác: 97,5% w/w (976 g/L)

Hóa chất phun diệt muỗi Icon 2.5EW1 là sản phẩm chuyên dùng trong hoạt động xịt kiểm soát muỗi của các tổ chức y tế cộng đồng. Dòng chế phẩm này có hiệu quả diệt muỗi cao, phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chế phẩm được sử dụng theo phương pháp phun không gian ULV. Hóa chất đã được chứng minh trong công tác phòng chống dịch và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. Icon 2.5EW1 ít mùi và không gây ố vàng cho bề mặt xử lý phù hợp để phun phòng chống muỗi cho khu dân cư, hộ gia đình.

2.2. Hóa chất Fendona 10SC

 • Xuất xứ: Basf Chemical Co AG – CHLB Đức
 • Thành phần: Alpha Cypermethrin … 10%

Hóa chất Fendona 10SC có ưu điểm là không vị, không mùi khá an toàn cho người sử dụng. Ngoài khả năng diệt muỗi, Fendona 10SC còn có tác dụng trong việc kiểm soát một số loại côn trùng khác như: Kiến, gián, ruồi, muỗi, sâu bọ,… Chế phẩm phù hợp ở mọi quy mô và diện tích khác nhau: khu công cộng, khu dân cư, cơ sở sản xuất, nhà ở,…

hóa chất fendona 10sc
Hóa chất Fendona 10SC

2.3. Hóa chất MAP CPA 500EC

 • Xuất xứ: Alderelm Limited, Anh Quốc
 • Thành phần: Chlorpyrifos-methyl 10%, Alpha-cypermethrin 10%, Permethrin 30%.

Hóa chất diệt muỗi MAP CPA 500EC có hiệu lực cao đối với những loài côn trùng cả trong và ngoài nhà. Khả năng diệt muỗi sốt rét và sốt xuất huyết hiệu quả. Hóa chất này không gây kích ứng nhưng thời gian tồn lưu trong môi trường lâu. MAP CPA 500EC không để lại vết ố vàng và không ăn mòn kim loại trên bề mặt phun.

hóa chất map cpa 500ec
Hóa chất MAP CPA 500EC

Trên đây là tổng hợp những dòng hóa chất diệt muỗi phổ biến hiện nay. Sử dụng hóa chất cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. Do đó, bạn không nên tự ý sử dụng loại hóa chất này tại nhà.

.
.
.
.