0911967456

20+ Cách Diệt Ruồi, Đuổi Ruồi Khỏi Nhà Tận Gốc

Các cách diệt ruồi, đuổi ruồi khỏi nhà nhanh và hiệu quả

Ruồi là côn trùng gây nhiều phiền toái khó chịu nhất cho nhiều người. Đặc biệt, trên cơ thể ruồi chứa nhiều vi khuẩn, mầm bệnh có hại, làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt ruồi trong nhà hiệu quả triệt để nhất.

1. Sử dụng tinh dầu để diệt ruồi

Những loại côn trùng đều ghét mùi hương từ tinh dầu. Đối với ruồi, chúng rất kỵ với mùi tinh dầu oải hương, bạch đàn. Cách diệt ruồi tận gốc bằng tinh dầu tương đối đơn giản, bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu và nhỏ một vài giọt vào tinh dầu vào trong.

Nếu không có máy xông, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu pha loãng với nước trong bình xịt và xịt xung quanh nhà. Đảm bảo với phương pháp này, ruồi sẽ không còn dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa.

Ngoài tinh dầu oải hương, bạch đàn, bạn cũng có thể thay thế bằng tinh dầu chanh, sả, trà, đinh hương, hương thảo.

Cách diệt ruồi bằng máy xông tinh dầu
Sử dụng máy xông tinh dầu để đuổi ruồi

2. Sử dụng long não diệt ruồi

Long não là sản phẩm được bày bán rất phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị hiện nay. Long não có mùi đặc trưng thường được làm thơm phòng, thơm tủ quần áo. Các loại côn trùng như ruồi, muỗi cũng rất ghét mùi hương này.

Cách diệt ruồi hiệu quả nhất bằng long não rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt long não ở nơi thoáng mát, dễ phân tán mùi hương.

Khi ruồi vào nhà và ngửi thấy mùi long não, chúng sẽ tự động bay ra ngoài. Tuy nhiên, nếu nhà có thai phụ, bạn không nên dùng long não vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

3. Dùng túi nilon đầy nước

Sử dụng túi nilon là cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Bạn chỉ cần treo túi nilon ở cửa chính, cửa sổ là ruồi sẽ không còn dám bén mảng vào nhà bạn nữa.

Nguyên nhân là do mắt ruồi bị đảo hướng liên tục theo ánh sáng. Túi nilon sẽ gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Khi ruồi bay vào nhà, túi nước sẽ đảo hướng ánh sáng và thu hút ruồi đi ra chỗ khác. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả vào ban ngày.

Túi nilon đuổi ruồi hiệu quả
Dùng túi nilon treo nước để đuổi ruồi

4. Cách diệt ruồi hiệu quả nhất bằng hỗn hợp xà phòng và mật ong

Mật ong có vị ngọt tự nhiên thu hút ruồi. Bạn chỉ cần pha loãng mật ong, xà phòng với nước vào trong một chiếc chậu nhỏ. Mùi mật ong sẽ làm đàn ruồi kéo đến sa vào chậu nước và bị ngạt chết vì xà phòng. Đây là cách diệt ruồi trong nhà hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

5. Diệt ruồi hiệu quả và tiết kiệm bằng chai

Dùng chai đặt bẫy là một mẹo vặt diệt ruồi hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Khi ruồi sa vào bẫy chai, chúng sẽ bị mắc kẹt lại cho đến khi chết. Cách làm bẫy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nhựa lớn, cắt khoảng ⅓ đầu chai.

Tiếp theo, cho mồi vào đáy chai rồi quay ngược phần đầu chai lại và ghép vào phần đáy chai giống như một cái phễu. Ruồi theo mùi hương của bẫy sẽ đi vào chai và bị mắc kẹt lại.

6. Diệt ruồi trong nhà bằng bạc hà

Ruồi cũng không thích hương thơm từ cây bạc hà. Do đó, để diệt ruồi thì bạn có thể bố trí các cây bạc hà trồng xung quanh nhà mình. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một số túi bạc hà khô rồi đem treo lên cửa sổ, cửa chính, tường nhà để đuổi ruồi.

Dùng bạc hà để đuổi ruồi và phòng ngừa ruồi bay vào nhà
Ruồi rất ghét mùi hương từ lá bạc hà

7. Mẹo vặt diệt ruồi bằng rượu vodka

Ruồi rất ghét mùi và vị của rượu vodka. Do đó, bạn có thể chế biến công thức từ loại rượu này để đuổi ruồi. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 1 chén rượu vodka, 1 muỗng cà phê tinh dầu bạch đàn chanh, 2 muỗng cà phê nước ép lô hội.

Bạn trộn đều các nguyên liệu này thành một hỗn hợp rồi đổ vào bình xịt nước. Bạn nên xịt vào những vị trí có nhiều ruồi trong nhà.

8. Mẹo diệt ruồi bằng húng quế

Tương tự như lá bạc hà, ruồi cũng rất ghét mùi hương từ lá húng quế. Bạn có thể đặt cây húng quế ở xung quanh nhà để ngăn chặn ruồi xâm nhập. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt các túi húng quế khô treo trên cửa sổ để đuổi ruồi hiệu quả.

Đặt cây húng quế quanh nhà để đuổi ruồi
Sử dụng cây húng quế để đuổi ruồi

9. Sử dụng lá hương thảo đuổi ruồi khỏi nhà

Lá hương thảo là loại cây dễ trồng, chịu nhiệt tốt. Loại cây này có một hương thơm thoải mái, dễ chịu nhưng các loại côn trùng cực kỳ ghét.

Do đó, bạn nên trồng các cây hương thảo xung quanh nhà để đuổi côn trùng hiệu quả nhất. Ngoài ra, treo các túi hương thảo khô trên cửa sổ, tường cùng làm giảm lượng ruồi bay vào nhà.

10. Cách đuổi ruồi khỏi nhà bằng oải hương

Loài hoa oải hương tuy thu hút ong bướm nhưng lại là khắc tinh của những con côn trùng, đặc biệt là ruồi. Cách diệt ruồi nhặng bằng hoa oải hương rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm một bình hoa oải hương ở giữa nhà để hương thơm tỏa ra toàn bộ nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo các túi hoa oải hương khô xung quanh nhà để đuổi chúng hiệu quả nhất.

11. Cách tiêu diệt ruồi bằng đinh hương

Mùi hương của đinh hương rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi muỗi. Bạn thực hiện bằng cách cắm vài nhánh đinh hương vào quả táo. Nước trong quả táo sẽ đẩy mùi của đinh hương lan tỏa xung quanh phòng.

Khi ruồi, muỗi ngửi được mùi hương này chúng sẽ tự động tránh xa căn nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo túi đinh hương xung quanh cửa sổ, tường nhà để loại bỏ chúng hiệu quả nhất.

12. Sử dụng giấm để diệt ruồi trong nhà

Giấm là gia vị thường thấy ở trong nhà bếp của người dân Việt Nam. Cách diệt ruồi tại nhà mang lại hiệu quả cao, an toàn.

Bạn thực hiện bằng cách đổ giấm vào một cái ly cao, phía trên có để một cái phễu. Mùi hương từ giấm sẽ thu hút ruồi bay vào phễu. Chúng sẽ bị kẹt lại rồi rơi xuống dung dịch dấm và bị ngạt chết.

Sử dụng giấm là cách diệt ruồi hiệu quả
Sử dụng giấm để bẫy ruồi

13. Bí quyết diệt ruồi hiệu quả bằng lá nguyệt quế

Tương tự như các loại lá cây khác, lá nguyệt quế cũng có mùi hương khó chịu đối với ruồi, muỗi. Bạn nên trồng các cây nguyệt quế xung quanh nhà hoặc treo cành nguyệt quế khô ở trước nhà, cửa sổ, tường nhà để tăng hiệu quả xua đuổi ruồi.

14. Sử dụng cúc ngải đuổi ruồi trong nhà

Cây cúc ngải là dòng thảo dược có hoa vàng. Chúng có tác dụng trong việc xua đuổi côn trùng, ruồi, muỗi. Bạn chỉ cần đặt các cây cúc ngải xung quanh nhà hoặc cắm một bình hoa cúc ngải giữa nhà để xua đuổi ruồi muỗi. Lưu ý, tinh dầu cây cúc ngải có thể gây bỏng, rát da.

15. Ngăn ruồi vào nhà bằng ngải cứu

Cây ngải cứu thường được sử dụng để làm các bài thuốc dân gian chữa bệnh. Bạn có thể trồng các cây ngải cứu xung quanh nhà để ngăn ruồi muỗi xâm nhập vào nhà hiệu quả.

Trồng cây ngải cứu để phòng ruồi và muỗi bay vào nhà
Trồng cây ngải cứu để đuổi ruồi

16. Diệt ruồi tận gốc bằng cửu lý hương

Cửu lý hương là loại đông dược có tác dụng thanh lọc không khí, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, mùi hương từ cửu lý hương khiến lũ ruồi muỗi cực kỳ khó chịu. Để loại bỏ loại côn trùng này, bạn chỉ cần trồng chúng xung quanh nhà hoặc treo các cành cửu lý hương ở phía cửa sổ, cửa chính.

17. Cách diệt ruồi nhanh bằng bột ớt, nước xà phòng

Dung dịch bột ớt, nước xà phòng là một bí quyết diệt ruồi hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một dung dịch nước xà phòng pha loãng thêm một chút hương trái cây táo, dưa hấu,… rồi đổ vào một ít bột ớt. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã pha vào bình xịt rồi xịt trực tiếp vào những vị trí mà ruồi thường xuyên xuất hiện.

18. Diệt ruồi tận gốc bằng giấm táo, chuối chín

Chuối chín có hương thơm đặc biệt thu hút ruồi. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái ly cao, cắt những miếng chuối nhỏ bỏ vào đáy ly, thêm 1 vài giọt dung dịch giấm táo để tăng mùi thơm. Phía trên ly bạn để một cái phễu nhỏ. Ruồi sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi mùi hương từ chuối và giấm, khi chúng bay vào phễu sẽ bị mắc kẹt lại trong ly.

19. Diệt ruồi nhanh chóng bằng chanh

Chanh thường được sử dụng làm nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp hiện nay. Không chỉ vậy, chanh còn có hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi, muỗi và những côn trùng khác. Đầu tiên, bạn cắt một nửa chanh và để trong lò vi sóng qua đêm.

Sáng hôm sau, bạn bật lò vi sóng khoảng 5 phút để làm nóng quả chanh. Khi bạn mở lò vi sóng, mùi thơm từ chanh sẽ đuổi ruồi tránh xa căn bếp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các vỏ cam, chanh để rải rác xung quanh nhà. Mùi hương từ vỏ cam chanh cũng khiến lũ ruồi, muỗi cảm thấy khó chịu đó.

Cách diệt ruồi trong nhà bằng Chanh
Dùng chanh để bẫy ruồi

20. Dọn dẹp rác thải quanh nhà phòng ngừa ruồi

Ruồi không chỉ tập trung ở những khu vực có đồ ăn mà các bãi rác cũng là nơi chúng tụ tập rất nhiều, đặc biệt là những bãi rác hữu cơ. Các bãi rác này thường tiềm ẩn những vi khuẩn, mầm bệnh. Khi ruồi từ bãi rác bay vào nhà bám vào thức ăn sẽ vô tình truyền mầm bệnh cho con người.

Do đó, bạn cần chủ động dọn dẹp các bãi rác xung quanh nhà thường xuyên để phá hủy nơi tụ tập của chúng.

21. Diệt ruồi trong nhà bằng tiêu đen

Tiêu có mùi cay nồng khiến bọn ruồi cực kỳ khó chịu đối với ruồi, muỗi. Cách diệt ruồi bằng tiêu rất đơn giản, bạn chỉ cần rải tiêu đen xung quanh nhà hoặc những nơi mà chúng hay tụ tập. Mùi hương từ tiêu đen sẽ khiến chúng phải cách xa căn nhà của bạn.

Ruồi gây nên nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hy vọng những cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản kể trên sẽ giúp bạn loại bỏ loại côn trùng này ra khỏi nhà thành công.

.
.
.
.