0911967456

Cách Diệt Ruồi Trong Quán Ăn, Quán Cafe An Toàn – Vĩnh Viễn

Cách Diệt Ruồi Trong Quán Ăn, Quán Cafe Hiệu Quả Nhanh

Đối với những quán ăn kinh doanh thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí cần được quan tâm hàng đầu. Việc ruồi xuất hiện sẽ gây nên nhiều phiền phức cho quán ăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt ruồi trong quán ăn hiệu quả triệt để nhất.

1. Ruồi gây hại gì cho quán ăn ?

Quán ăn, nhà hàng là những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm đã qua chế biến. Đặc điểm của các món ăn ở đây là có mùi thơm hấp dẫn, thu hút ruồi. Khi ruồi đến, chúng không chỉ bám vào đồ ăn mà còn đậu trên các đồ ăn thừa, rác thải,…

Điều này sẽ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ruồi nhặng mang theo những vi khuẩn, virus từ môi trường ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về đường tiêu hóa nói chung.

Vì sao cần phải tìm cách diệt ruồi trong quán ăn ?
Ruồi tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe của con người

Bên cạnh đó, ruồi luôn gắn liền với cảm giác mất vệ sinh. Nếu thực khách ghé thăm quán bạn và nhìn thấy quán có nhiều ruồi, thực khách sẽ cảm thấy không được hài lòng và giữ ác cảm xấu đối với nhà hàng.

Do vậy, để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, chủ nhà hàng cần tìm các phương pháp để tiêu diệt ruồi nhặng trong quá hiệu quả, an toàn nhất.

2. Cách diệt ruồi trong quán ăn hiệu quả nhất

2.1. Dùng đèn bẫy ruồi

Đèn bẫy ruồi là cách diệt ruồi trong quán ăn được sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, thu hút ruồi nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không gây ảnh hưởng đến khách hàng. Tuy nhiên, những chiếc đèn bẫy ruồi thường có mức giá tương đối cao so với các phương pháp diệt ruồi khác.

Đèn bẫy ruồi - Cách diệt ruồi trong quán ăn hiệu quả nhất
Dùng đèn bẫy ruồi để tiêu diệt ruồi trong quán ăn

2.2 .Sử dụng vỏ cam, chanh để đuổi ruồi

Vỏ cam, chanh là cách đuổi ruồi trong quán ăn đơn giản, an toàn mà bạn có thể áp dụng. Mùi hương từ vỏ cam, chanh sẽ khiến lũ ruồi khó chịu và tránh xa quán ăn của bạn. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam, chanh ở những nơi tập trung nhiều ruồi nhặng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những nhà hàng nhỏ, lượng ruồi ít. Đối với những nhà hàng lớn, mùi thơm từ các món ăn sẽ lấn át hết mùi hương từ cam, quýt.

2.3. Dùng tinh dầu để đuổi ruồi

Một số nhà hàng lại lựa chọn cách dùng tinh dầu để đuổi ruồi. Mùi hương từ tinh dầu khiến lũ ruồi cực kỳ khó chịu nhưng lại làm cho các thực khách cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Một số loại tinh dầu phổ biến kể đến như: tinh dầu sả, bạc hà, oải hương, bạch đàn,… Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu ở trong nhà hàng để đuổi ruồi trong quán ăn và tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Dùng tinh dầu đuổi ruồi trong quán ăn
Dùng tinh dầu để xua đuổi ruồi

2.4. Sử dụng túi nilon đầy nước

Sử dụng túi nilon đầy nước để đuổi ruồi cho quán ăn
Đuổi ruồi cho quán ăn bằng túi nilon đầy nước

Sử dụng túi nilon là cách đuổi ruồi cho quán ăn được sử dụng phổ biến hiện nay. Mắt ruồi có cấu tạo đặc biệt, chúng thường xuyên đảo hướng liên tục.

Túi nước phản chiếu ánh sáng khúc xạ theo nhiều hướng nên làm ruồi không phân định được mục tiêu và không dám lại gần. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả khi được áp dụng vào ban ngày.

2.5. Sử dụng thuốc diệt ruồi

Sử dụng thuốc diệt ruồi là một cách diệt ruồi trong quán ăn hiệu quả nhanh chóng và triệt để. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và trải nghiệm của khách hàng. Bạn nên dùng thuốc diệt ruồi vào những ngày nhà hàng nghỉ.

2.6. Sử dụng bẫy dính nhựa

Bẫy dính nhựa là cách diệt ruồi trong quán ăn khá hiệu quả. Tuy nhiên, cách dùng bẫy dính nhựa sẽ gây mất thẩm mỹ trong nhà hàng. Bẫy dính nhựa sẽ phù hợp ở khu vực phía sau bếp, chỗ rửa chén bát.

Ngoài ra, trong nhà hàng có nhiều thức ăn nên lũ ruồi rất khó mắc vào bẫy dính, hiệu quả của phương pháp này khoảng 60%. Bạn vẫn nên kết hợp với những phương pháp khác để có thể diệt ruồi tận gốc.

Cách diệt ruồi trong quán ăn bằng bẫy dính nhựa
Sử dụng bẫy dính nhựa để tiêu diệt ruồi trong quán ăn

2.7. Sử dụng tiêu đen kết hợp trứng

Tiêu đen có vị cay, mùi nồng nên ruồi rất dễ bị say khi ăn phải. Bạn có thể sử dụng tiêu đen để làm bẫy nhử ruồi như sau: Bạn trộn đều trứng, đường kết hợp với tiêu đen thành hỗn hợp sánh đặc.

Mùi thơm từ trứng sẽ thu hút ruồi đến ăn, khi ruồi ăn phải tiêu đen sẽ bị say. Khi hỗn hợp khô, bạn cần thay hỗn hợp mới để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này an toàn, hiệu quả cao nhưng khá tốn kém và mất thời gian.

Sử dụng tiêu đen để đuổi ruồi cho quán ăn
Tiêu đen có vị cay nồng dễ làm ruồi say

3. Lưu ý để ngăn ruồi xuất hiện trong quán ăn

Cách diệt ruồi trong quán ăn quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua đó là thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp. Đặc biệt, trong khu vực chế biến nơi chứa nhiều thức ăn, thực phẩm thu hút ruồi thì bạn cần vệ sinh đều đặn mỗi ngày.

Để tránh ruồi đậu lên chén, đĩa, khi thực khách ăn xong, nhà hàng nên lau chùi và phơi khô để tránh ruồi nhặng bám vào.

Ngoài ra, những vị trí có nhiều nước cần được dọn dẹp thường xuyên tránh việc ruồi đẻ trứng. Thức ăn khi chế biến xong cần được che đậy kỹ càng, không để ruồi có cơ hội bám vào.

Trên đây là tổng hợp những cách diệt ruồi trong quán ăn hiệu quả thường được áp dụng. Ruồi nhặng gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của nhà hàng. Do đó, bạn cần chủ động tiêu diệt ruồi càng sớm càng tốt.

.
.
.
.