0911967456

Cách Diệt Ruồi Cánh Bướm Trong Nhà Vệ Sinh Tận Gốc – Triệt Để

Cách Diệt Ruồi Cánh Bướm Trong Nhà Vệ Sinh Tận Gốc - Triệt Để

Ruồi cánh bướm gây không ít phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Phòng vệ sinh là nơi lý tưởng nhất để ruồi cánh bướm sinh sôi, nảy nở. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản, hiệu quả triệt để nhất.

1. Ruồi cánh bướm là gì ?

1.1 Nhận biết ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm là côn trùng cùng họ với ruồi nhà nhưng có kích thước nhỏ hơn khoảng 0,5 – 0,7cm. Chúng có phần cánh rộng,thân có nhiều lông, trên đầu có 2 cái râu giống họ bướm.

Ruồi cánh bướm ưa thích những môi trường ẩm ướt, có oxy thấp, thường xuyên như cống rãnh, nhà vệ sinh,… Ruồi cánh bướm hoạt động thường xuyên vào ban đêm.

Nhận biết ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh để diệt tận gốc
Ruồi cánh bướm có tập tính sinh sản và phát triển trong môi trường ẩm thấp

1.2 Vì sao cần diệt ruồi cánh bướm ?

Ruồi cánh bướm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do chúng thường sinh sống ở những môi trường ô nhiễm. Khi bay vào nhà, chúng sẽ vô tình mang theo những tác nhân ô nhiễm này và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

2. Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

2.1. Cách diệt ruồi cánh bướm trong đường cống nhà vệ sinh

Đường cống trong nhà vệ sinh là nơi có nhiều ruồi cánh bướm nhất. Chúng thường đi vào nhà vệ sinh thông qua các đường ống này. Do đó, cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất là ngăn chặn từ đầu đường ống.

Đối với ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh, bạn chỉ cần pha dung dịch hóa chất diệt ruồi và đổ thẳng trực tiếp vào đường ống.

Lưu ý không cho nước vào đường ống trong khoảng 30 – 60 phút để đảm bảo hóa chất tiếp xúc với ruồi cánh bướm và tiêu diệt chúng triệt để.

Cần vệ sinh đường ống thường xuyên, tránh để đọng nước vì ruồi cánh bướm thường có thói quen đẻ trứng vào những đường ống có nước. 

2.2. Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Nếu ruồi cánh bướm đã bay vào trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng bìa carton để tiêu diệt chúng. Bạn quét lên một lượng dầu ăn trên tấm bìa carton để giữ chân chúng lại.

Mùi dầu ăn sẽ nhanh chóng thu hút ruồi cánh bướm tìm đến. Khi ruồi đã đậu nhiều, bạn có thể thay tấm bìa carton khác để tăng hiệu quả.

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh tận gốc
Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

2.3. Cách diệt ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh

Nếu ruồi cánh bướm đậu nhiều trên tường, bạn hãy treo một túi nilon trong suốt có chứa nước bên trong. Mắt ruồi có cấu tạo khá đặc biệt, chúng thường đổi góc liên tục. Mặt khác, túi nilon gây nên hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi cánh bướm nhìn vào.

Điều này khiến chúng bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng mà ruồi nhìn được. Đây là cách hạn chế ruồi cánh bướm vào phòng vệ sinh cực kỳ hiệu quả.

3. Biện pháp ngăn chặn ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

3.1 Làm sạch các bồn nước

Ruồi cánh bướm thường sinh sống, phát triển ở những nơi có nhiều nước, ẩm thấp. Do đó, việc làm sạch các bồn nước, dọn vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên sẽ giúp hạn chế tối đa ruồi cánh bướm bay vào phòng. 

Lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên để phòng ngừa ruồi cánh bướm
Lau chùi bồn vệ sinh thường xuyên để tiêu diệt ruồi cánh bướm

3.2 Giữ bồn cầu luôn có nước hoặc đậy nắp

Bạn cần đảm bảo trong bồn cầu có đầy đủ nước và nước được thay liên tục để tránh ruồi bám vào sinh trưởng. Bên cạnh đó, khi không sử dụng thì bạn nên đậy lại nắp nhằm giữ vệ sinh cho bồn cầu.

3.3 Cách diệt ruồi cánh bướm bằng vợt điện

Nếu vào nhà vệ sinh mà bạn thấy một số ruồi cánh bướm thì bạn nên sử dụng vợt muỗi để loại bỏ chúng. Khi tiếp xúc với vợt muỗi, nguồn điện sẽ khiến chúng bị chết nhanh chóng.

Cách diệt ruồi cánh bướm nhanh bằng vợt điện
Sử dụng vợt muỗi để tiêu diệt ruồi cánh bướm

Trên đây là những cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả nhất. Ruồi cánh bướm tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh cho con người và vật nuôi trong nhà. Do đó, bạn cần áp dụng mọi biện pháp để có thể phòng chống và tiêu diệt loại côn trùng này.

.
.
.
.