0911967456

Danh mục hóa chất chế phẩm diệt côn trùng diệt khuẩn

Sử dụng thuốc diệt côn trùng là cách diệt côn trùng hiệu quả và nhanh chóng nhất để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại cho người như:Gián, ruồi, muỗi, mối, kiến,… Sử dụng thuốc diệt côn trùng loại nào tốt? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 loại chế phẩm diệt côn trùng tốt nhất hiện nay.

1. Chế phẩm diệt côn trùng FENDONA 10SC

 • Hãng sản xuất : BASF.
 • Thể tích : 1 lít.
 • Hoạt chất : Alpha Cypermethrin………………10%(w/v).

FENDONA 10SC là dòng chế phẩm diệt côn trùng nổi tiếng của hãng BASF (Đức). Thuốc có tác dụng hiệu quả tiêu diệt côn trùng ở nhiều công trình khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, khu dân cư, khu công nghiệp, trang trại chăn nuôi,… Đặc biệt, thuốc có khả năng tồn lưu tốt trên mọi bề mặt: bề mặt có tính kiềm, vôi, xi măng,…

Sản phẩm không màu, không mùi và không gây vết ố trên bề mặt phun. FENDONA 10SC không gây hại cho sức khỏe của con người nếu dùng đúng liều dùng phù hợp.

chế phẩm diệt côn trùng fendona
Chế phẩm diệt côn trùng FENDONA 10SC

2. Thuốc diệt côn trùng MAP PERMETHIN 50EC

 • Hãng sản xuất : Hockley International ltd ( Anh Quốc ).
 • Thể tích chai : …………………………………………………..1 lít.
 • Thành phần :
 • Hoạt chất : Permethrin …………………………………..50% w/v.
 • Chất phụ gia :…………………………………………………50% w/v.

MAP PERMETHIN 50EC là dòng sản phẩm thuộc tập đoàn Hockley International ltd của Anh Quốc. Sản phẩm có màu nâu nhạt, dạng dầu nhũ đậm đặc.

Thuốc phù hợp với đa dạng phương pháp phun và không gian phun. MAP PERMETHIN 50EC phù hợp cả cho những không gian xung quanh nơi chế biến thực phẩm, bếp ăn, bệnh viện, trường học, khách sạn,… Đặc biệt, thuốc diệt trừ đặc hiệu các dòng muỗi gây bệnh sốt rét, sốt xuất huyết cho con người.

chế phẩm diệt côn trùng
Chế phẩm diệt côn trùng MAP PERMETHIN 50EC

3. Thuốc diệt côn trùng PERMECIDE 50EC

 • Hãng sản xuất : Công ty Hóa Nông Hợp Trí.
 • Hoạt chất : Permethrin………………………….50%.
 • Chất phụ gia 50%…………………….50%.
 • Dạng sản phẩm : nhũ dầu.
 • Thể tích chai : 1 lít.

PERMECIDE 50EC là dòng sản phẩm được nghiên cứu và phân phối bởi Công ty Hóa Nông Hợp Trí (Việt Nam). Sản phẩm có màu vàng nâu, mùi nhẹ, dạng nhũ tương khi hòa tan trong nước thành dạng sữa. PERMECIDE 50EC phù hợp để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe của con người như: gián, muỗi, ruồi,…

Các địa điểm phun phù hợp bao gồm: khu dân cư, bãi rác, cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở chăn nuôi gia súc,….

danh mục chế phẩm diệt côn trùng
PERMECIDE 50EC nằm trong danh mục chế phẩm diệt côn trùng

4. Thuốc diệt kiến tận gốc OPTIGARD AB 100

OPTIGARD AB 100 là chế phẩm diệt côn trùng thuộc nhóm neonicotinoid, phân lớp thianicotinyl. Đây là dòng hóa chất có khả năng tiêu diệt côn trùng ưu việt, loại bỏ nhiều loại côn trùng độc hại. Thành phần thiamethoxam có mặt trong nhiều loại chế phẩm triệt côn trùng cho nông nghiệp.

OPTIGARD AB 100 có khả năng tiêu diệt các dòng côn trùng như: mối, gián, kiến, bọ cánh cứng,… Cơ chế của thuốc diệt côn trùng OPTIGARD AB 100 là khi 1 con kiến ăn phải chúng sẽ không chết ngay mà quay về tổ để lây nhiễm cho những con khác. Theo nghiên cứu, các loại kiến thợ sẽ bị chết trong khoảng 2 – 3 ngày và tổ kiến sẽ bị tiêu diệt trong vòng 1 tuần.

thuốc diệt kiến tận gốc optigard
Thuốc diệt kiến tận gốc OPTIGARD AB 100

5. Thuốc diệt lăng quăng ABATE 1SG

Thuốc diệt lăng quăng ABATE 1SG có thành phần chính là Temephos. Thuốc có hiệu quả trong việc tiêu diệt lăng quăng triệt để, phòng tránh muỗi hiệu quả. ABATE 1SG thường được đổ trực tiếp vào các bể cạnh, chum, cống rãnh, nguồn chứa rác thải định kỳ 1 – 3 tháng / 1 lần.

Đối với mặt nước như ao, ruộng, cống rãnh, hầm chứa phân,… rải 10 -20 kg/ha tùy vào tình trạng ô nhiễm.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc ABATE 1SG:

 • Tránh để thuốc dính vào da và mắt.
 • Không sử dụng cho những nguồn nước sinh hoạt, nước ăn và nơi nuôi trồng thủy sản.
 • Rửa sạch tay sau khi phun hóa chất.
 • Không để hóa chất ở gần vật nuôi và trẻ nhỏ.
thuốc diệt lăng quăng
Thuốc diệt lăng quăng ABATE 1SG

6. Thuốc diệt gián tận gốc CLEANBAITH POWER

Thuốc diệt gián tận gốc CLEANBAITH POWER có thành phần chính là Hydramethylnon được nằm trong danh mục hóa chất chế phẩm diệt côn trùng diệt khuẩn được Bộ Y tế cho phép. Gel có tác dụng tiêu diệt gián hiệu quả với công thức đặc biệt. Mùi hương đặc trưng thu hút gián. Gián chết đến 95% sau khi ăn phải bả trong vòng 24h.

thuốc diệt gián tận gốc
Thuốc diệt gián tận gốc CLEANBAITH POWER

7. Thuốc diệt chuột STORM

 • Sản phẩm của BASF (CHLB ĐỨC).
 • Hoạt chất : Flocoumafen………………………….0.005 %.
 • Dạng viên ( 4g ) nên sử dụng rất thuận tiện.

Thuốc diệt chuột STORM là dòng sản phẩm thế hệ mới được sản xuất bởi tập đoàn BASF ( CHLB ĐỨC ). Thuốc hoạt động theo cơ chế đông máu chuột và có hiệu quả ngay sau chỉ 1 lần ăn mồi. Sau khoảng 3 – 6 ngày ăn mồi chuột sẽ chết. Trộn thuốc với các thức ăn mà chuột thích rồi để ở những nơi mà chúng thường xuyên qua lại.

thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột STORM

8. Thuốc diệt mọt CISLIN 25EC

 • Thành phần: Deltamethrin 25g/L.
 • Dạng chế phẩm: Nhũ dầu.
 • Quy cách đóng gói: Chai 1 Lít.

Chế phẩm diệt côn trùng CISLIN 25EC chuyên sử dụng để tiêu diệt mối mọt trên các sản phẩm, công trình làm bằng gỗ. Sản phẩm có thể sử dụng phết, quét, tẩm, tiêm hoặc phun trực tiếp vào các sản phẩm làm bằng gỗ. Hiệu quả tiêu diệt mối mọt lên đến 95%. Thời gian cách ly khoảng 3 tháng sau khi xử lý.

thuốc diệt mọt
Thuốc diệt mọt CISLIN 25EC

9. Thuốc diệt gián tận gốc Optigard Cockroach

Optigard Cockroach là dòng thuốc tiêu diệt gián tận gốc với nhiều chủng loại gián, bao gồm: gián Đức, chủng đã kháng và chủng hường, gián Phương Đông, gián Mỹ,… Ưu điểm của dòng sản phẩm này là có khả năng tiêu diệt mà không làm côn trùng nôn ói.

Hiệu quả dẫn dụ gián kéo dài cho đến ít nhất 2 tuần sau khi sử dụng. Sản phẩm không gây ố bề mặt xử lý. Thuốc hoạt động theo cơ chế tự ăn xác lẫn nhau của gián.

thuốc diệt gián tận gốc optigard cockroach
Thuốc diệt gián tận gốc Optigard Cockroach

10. Thuốc diệt ruồi AGITA 10WG

Thành phần :

 • Thiametoxam…………………..10% w/w.an
 • Z-9- Tricosene…………………0.05 % w/w.

Thuốc diệt ruồi AGITA 10WG có tác dụng trong việc tiêu diệt ruồi tận gốc ở những nơi như bãi rác, nhà hàng, khu dân cư, cống rãnh,… Thuốc diệt ruồi AGITA 10WG có thể sử dụng theo phương pháp sơn quét hoặc phun xịt.

thuốc diệt ruồi
Thuốc diệt ruồi AGITA 10WG

Trên đây là tổng hợp 10 loại chế phẩm diệt côn trùng hiệu quả nhanh chóng và triệt để nhất. Mỗi loại thuốc diệt côn trùng sẽ gây ảnh hưởng lên sức khỏe của con người khác nhau, bạn cần tham khảo ý kiến của người bạn để pha đúng liều lượng vào sử dụng các trang thiết bị bảo hộ đầy đủ.

Xem thêm:

Đèn diệt côn trùng Rentokil
Hoá chất diệt côn trùng
Phun thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng
.
.
.
.