0911967456

Các phương pháp bẫy chuột trong nhà nhanh nhất, tận gốc và an toàn

Chuột là loài động vật gặm nhấm, ăn tạp gây ra nhiều phiền toái. Chúng không chỉ cắn phá các đồ đạc trong nhà mà còn là nguyên nhân dẫn đến những bệnh truyền nhiễm cho con người và vật nuôi. Hãy cùng tìm hiểu cách diệt chuột trong nhà hiệu quả triệt để, an toàn và đơn giản nhất.

1. Diệt chuột bằng khoai tây

Bẫy chuột tại nhà bằng khoai tây là cách diệt chuột nhà hiệu quả nhất. Trong khoai tây có chứa hàm lượng Natri cao, khi chuột ăn khoai tây chúng sẽ bị khát nước và phải uống nước thường xuyên. Điều này sẽ khiến khoai tây trương nở trong dạ dày của chuột. Chuột sẽ bị khó thở và chết sau vài ngày.

Cách này rất đơn giản, bạn mang khoai tây luộc chín rồi nghiền nát. Đặt bát khoai tây trước cửa hang chuột, chúng sẽ tự tìm đến và ăn. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả để diệt các loại chuột như: chuột cống, chuột nhắt, chuột chù,…

cach diet chuot
Sử dụng khoai tây là cách diệt chuột hữu hiệu

2. Cách đuổi chuột ra khỏi phòng bằng quế thơm

Quế thơm là hương liệu thường được sử dụng để chế biến món ăn hoặc các bài thuốc dân gian. Mùi vị cay nồng của quế thơm là khắc tinh của lũ chuột, gián, muỗi, côn trùng,… Bạn chỉ cần rắc một ít bột quế thơm ở chân tường, đường đi của chuột, hang chuột thì chúng sẽ tự động tránh xa căn nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn nên tránh vị trí có gió để hương thơm của quế không bị bay mất.

Xem thêm: Dịch vụ diệt chuột tại công ty Phú An Phú

3. Cách diệt chuột hiệu quả nhất bằng hành tây

Sử dụng hành tây là cách diệt chuột nhanh nhất. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cắt nhỏ hành tây và rải trước cửa hang chuột. Khi chuột ăn phải, các chất trong hành tây sẽ làm hệ hô hấp của chúng bị suy giảm đồng thời phá hủy các tế bào hồng cầu.

4. Cách diệt chuột nhắt trong nhà hiệu quả bằng đinh hương

Đinh hương là loại thảo mộc có mùi hương dễ chịu, vị cay nồng. Tuy nhiên, chuột cực kỳ ghét mùi vị của đinh hương. Bạn chỉ cần đặt một số tép đinh hương trong túi vải mỏng rồi treo những khu vực thường xuyên có chuột xuất hiện. Cách diệt chuột trong nhà này cực kỳ an toàn và dễ thực hiện ngay tại nhà.

bien phap diet chuot
Biện pháp diệt chuột an toàn là dùng mùi đinh hương

5. Bẫy chuột bằng ớt bột

Ớt bột có vị cay nồng khó chịu. Bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột ở xung quanh nhà, khi chuột đi qua ngửi thấy mùi ớt sẽ tự động tránh xa ngôi nhà của bạn. Nếu chuột hít phải mùi ớt chúng sẽ bị ngạt khí, sặc, hô hấp khó hơn, thậm chí là tử vong. Đặc biệt, sử dụng loại gia vị này là cách diệt chuột chù trong nhà cực kỳ hiệu quả

Bạn thực hiện bằng cách dùng ớt bột trộn chung với bột mì, nước tạo thành bánh và dùng chúng để bịt kín cửa hang. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha loãng ớt bột với nước và đổ trực tiếp vào hang của chuột. Mùi cay nồng sẽ khiến chuột phải bỏ hang ổ và tìm đến nơi khác.

6. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bằng giấm

Giống như các loại gia vị khác, giấm cũng là nguyên liệu mà chuột cực kỳ ghét. Cách diệt chuột bằng giấm thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một ít bông gòn thấm đầy giấm. Sau đó, đặt những chiếc bông này ở gần cửa hang. Lũ chuột sẽ không còn dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa.

cach tieu diet chuot
Sử dụng giấm ăn là cách tiêu diệt chuột trong nhà đơn giản

7. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng chó, mèo

Chuột rất sợ chó, mèo. Nếu bạn nuôi những con vật này trong nhà, lũ chuột sẽ sợ và không dám bén mảng đến nhà của bạn nữa. Bạn nên ưu tiên những con mèo to lớn vì chúng có thể leo trèo, dễ bắt chuột hơn chó. Đối với những con chuột cống, chúng sẽ không sợ những con mèo nhỏ.

8. Cách đuổi chuột ra khỏi sân vườn bằng phân bò

Nếu sân vườn nhà bạn thường xuyên có chuột cống, hãy sử dụng phân bò để đuổi chúng đi. Đây là cách diệt chuột cống trong nhà hiệu quả nhất được sử dụng từ ngày xưa với hiệu quả cao. Khi chuột ăn phải phân bò, bụng chuột sẽ nhanh chóng bị phình to dẫn đến tắc thở và chết ngay sau đó. Cách đuổi chuột này chỉ phù hợp để đuổi chuột ngoài sân vườn.

9. Cách diệt chuột trong nhà bằng hạt tiêu

Làm cách nào để diệt chuột trong nhà? Đó là dùng hạt tiêu không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn an toàn với sức khỏe của con người. Hạt tiêu xay có vị cay nồng khiến chuột cảm thấy khó chịu khi hít phải. Lúc này, hệ thống hô hấp của chúng sẽ bị ảnh hưởng, chuột sẽ bị sặc, khó thở, thậm chí là tử vong.

cach diet chuot trong nha
Dùng hạt tiêu là một trong các cách diệt chuột trong nhà hiệu quả nhất

10. Sử dụng các loại tinh dầu thơm để đuổi chuột

Dùng tinh dầu thơm là cách diệt chuột chù an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tinh dầu có mùi hương tạo sự dễ chịu cho con người nhưng lại khiến lũ chuột cảm thấy khó chịu. Nếu chuột xuất hiện trong nhà bạn, bạn hãy dùng máy xông tinh dầu để xua đuổi chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ trực tiếp tinh dầu vào hang để tiêu diệt chúng tận gốc.

11. Bẫy chuột trong nhà an toàn bằng bột giặt

Bạn chưa biết diệt chuột bằng cách nào? Hãy sử dụng bột giặt để chế bẫy chuột ở trong nhà. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn trộn đều bột giặt với cơm nguội. Khi chuột đến và ăn cơm chúng sẽ nhanh chóng bị trúng độc xà phòng và chết ngay sau đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc bột giặt xung quanh đường mà chuột hay đi. Mùi khó chịu của bột giặt sẽ khiến chúng phải tránh xa ngôi nhà của bạn.

phuong phap diet chuot
1 trong các phương pháp diệt chuột hiệu quả là dùng bột giặt

12. Cách đuổi chuột dân gian bằng baking soda

Dùng baking soda là cách đuổi chuột dân gian có hiệu quả cao, an toàn với sức khỏe của con người và vật nuôi. Trong baking soda có chứa thành phần natri bicarbonat (NaHCO3). Khi thành phần này tiếp xúc với acid dạ dày sẽ sinh ra khí CO2 làm chuột khó thở và nhanh chóng chết đi.

Cách thực hiện như sau: bạn trộn baking soda với thức ăn mà chuột thích rồi rải ở những vị trí thường xuyên có chuột qua lại.

13. Cách diệt chuột trên trần nhà bằng long não (băng phiến)

Sử dụng long não là một trong những cách diệt chuột hiệu quả lâu dài và không tốn nhiều công sức nhất. Bạn chỉ cần treo các túi long não ở các tủ quần áo hoặc những nơi mà chuột thường xuyên đi qua. Mùi hương từ long não sẽ gây ức chế hệ thần kinh của chuột và khiến chúng khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt long não vào trong hang của chuột để tiêu diệt chúng triệt để. Phương pháp này cũng có hiệu quả để đuổi các loại côn trùng khác như: gián, muỗi, kiến,…

cach diet chuot hieu qua
Cách diệt chuột hiệu quả an toàn là dùng long não

14. Cách diệt chuột trong phòng trọ bằng bả chuột tiện lợi

Sử dụng bả chuột là mẹo diệt chuột hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên áp dụng cách diệt chuột tại nhà này. Bả chuột thường được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bả chuột thường không bao gồm mồi nhử nên khi mua về bạn nên trộn kèm với một ít khoai tây, lúa hoặc đồ ăn mà chúng thích.

Cách diệt chuột này có hiệu quả đến 99% và chuột sẽ chết ngay sau khi ăn phải. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc diệt chuột Dethmor Nhật Bản hiệu quả rất cao

15. Diệt chuột bằng xi măng

Sử dụng xi măng là cách diệt chuột hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn cần trộn xi măng với nước để thu được một hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo đó bạn đổ đầy hỗn hợp này vào trong hang ổ của chuột để phá hủy nơi ẩn náu của chúng.

Cách diệt chuột bằng xi măng là phương pháp tiêu diệt lâu dài, triệt để mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi muốn tiêu diệt chuột.

cach diet chuot hieu qua nhat
Sử dụng xi măng là cách diệt chuột hiệu quả nhất

16. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có vị cay nồng, hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên, lũ chuột cực kỳ ghét mùi hương này từ bạc hà. Bạn có thể rải một ít lá bạc hà khô vào trước cửa hang và trong hang mà chúng hay lui đến. Ngoài ra, bạn cũng nên treo một số túi bạc hà khô trong tủ quần áo để tránh chuột đi vào đồng thời giúp tủ quần áo thơm tho hơn.

17. Cách đuổi chuột tại nhà bằng tỏi

Sử dụng tỏi là cách diệt chuột hiệu quả và an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Mùi hương khó chịu từ tỏi sẽ khiến lũ chuột không còn dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn xay nhỏ tỏi và rải đều những nơi mà chuột thường xuyên qua lại.

diet chuot tai nha
Cách diệt chuột tại nhà bằng tỏi

18. Cách đuổi chuột cống bằng sầu riêng

Cách diệt chuột cống bằng sầu riêng thường được nhiều người áp dụng. Sầu riêng có mùi nồng nặc khiến lũ chuột cống bị dị ứng khi ngửi phải. Sau khi ăn sầu riêng, bạn nên tận dụng vỏ của chúng để đặt ở vị trí cống rãnh, kênh mương, sau tủ,… những nơi mà chuột thường xuyên lui tới.

Sử dụng cách này đảm bảo đuổi chuột hiệu quả, an toàn với con người và vật nuôi trong nhà.

19. Cách diệt chuột chù bằng keo dính

Sử dụng băng keo dính chuột làm bẫy diệt chuột là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các miếng dính chuột được bày bán nhiều nơi trên thị trường hiện nay.

Bạn đặt những miếng dính này ở những nơi chuột thường đi qua vào ban đêm, có thể đặt thêm một ít mồi nhử trên miếng dính. Khi chuột đi qua, chất keo trên miếng dính sẽ giữ lông và chân của chúng lại khiến chúng không thể di chuyển được.

bay diet chuot
Bẫy diệt chuột bằng băng dính

20. Cách đuổi chuột an toàn trong phòng bằng mỡ trăn

Dùng mỡ trăn là cách đuổi chuột rất hiệu quả. Bởi lẽ, trăn là động vật ăn thịt nên chuột rất sợ nếu như phát hiện xung quanh có mùi của trăn. Bạn chỉ cần đổ mỡ trăn vào những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện, đảm bảo chuột sẽ không dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa đâu.

Đây là phương pháp hiệu quả nhanh nhưng khá tốn kém. Bạn có thể cân nhắc kết hợp linh hoạt với các phương pháp khác.

21. Bẫy chuột bằng đồ uống có gas

Dùng nước ngọt có gas là cách diệt chuột đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Bạn hãy đổ một ít nước ngọt có gas vào bát nhỏ. Vị ngọt của đồ uống sẽ thu hút chuột đến nếu chúng uống phải cacbon trong đồ uống sẽ nhanh chóng giết chết chúng.

Phương pháp này không có nhiều tác dụng bằng các phương pháp kể trên. Do đó, bạn nên kết hợp linh hoạt giữa các phương pháp để gia tăng hiệu quả.

cach diet chuot don gian
Dùng đồ uống có gas là cách diệt chuột đơn giản

22. Cách đuổi chuột bằng giấy bạc bao xì

Giấy nhôm hay còn gọi là giấy bạc bao xì là một tấm màng nhôm mỏng được cán dẹp có màu sáng bóng. Sử dụng giấy nhôm là cách diệt chuột nhắt an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Bạn vo tròn các giấy bạc và đặt vào trước hang của chuột, các lỗ mà chuột thường xuyên đi qua. Khi lũ chuột thấy giấy bạc, chúng sẽ tự động rẽ hướng và đi đến nơi khác.

23. Cách đuổi chuột dân gian an toàn bằng dầu gió

Chuột và những côn trùng khác đều rất dễ dị ứng với những mùi hương cay nồng. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu gió làm cách diệt chuột an toàn và hiệu quả nhất. Đổ dầu gió vào những khu vực chuột thường xuyên lui tới, lũ chuột sẽ tự động tránh xa ngôi nhà của bạn.

Phương pháp này khá tốn kém vì khi dầu gió tiếp xúc với không khí sẽ nhanh chóng bị mất mùi nên bạn phải đổ dầu gió thường xuyên.

meo diet chuot
Mẹo diệt chuột trong nhà bằng dầu gió

24. Cách diệt chuột đơn giản bằng chai xịt đuổi chuột

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm chai xịt đuổi chuột. Chai xịt chuột có thể áp dụng làm cách diệt chuột trên trần nhà cực kỳ hiệu quả. Đây là phương pháp rất tiện lợi, dễ sử dụng. Một số sản phẩm chai xịt đuổi chuột phổ biến, đó là: Rodent Repellent Coating, ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRA,…

25. Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng điện thoại mở tiếng mèo kêu

Mèo là khắc tinh của chuột, chúng cực kỳ sợ hãi nếu nghe thấy tiếng mèo kêu. Hiện nay, có nhiều ứng dụng phát tiếng mèo kêu để hù dọa chuột. Bạn chỉ cần tải một ứng dụng về điện thoại của mình và phát âm thanh lên để xua đuổi lũ chuột.

Cách này cực kỳ hiệu quả nhưng bạn phải mở điện thoại thường xuyên để đảm bảo lũ chuột không còn dám quay lại nữa.

26. Cách trị chuột trong nhà bằng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi có các chứa các chất hóa học khiến khứu giác của lũ chuột bị tê liệt. Từ đó, chúng sẽ không còn dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa. Đây là cách diệt chuột hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà, vừa tiêu diệt muỗi vừa tiêu diệt chuột.

diet chuot tan goc
Cách diệt chuột tận gốc bằng thuốc xịt muỗi

27. Cách đuổi chuột trong phòng bằng nước tiểu (mùi Amoniac)

Lũ chuột không thích mùi Amoniac, đặc biệt là mùi nước tiểu của mèo. Tận dụng yếu điểm này của chuột, bạn có thể thu thập nước tiểu mèo đựng trong một chiếc cốc. Sau đó, đặt cốc trước miệng hang của chuột để xua đuổi chúng.

Ngoài ra, bạn có thể để nước tiểu mèo vào chai xịt rồi xịt trực tiếp vào hang ổ của chuột. Sau đó, bịt kín cửa hàng bằng vải đã được tẩm nước tiểu của mèo.

28. Cách đuổi chuột dân gian bằng dầu mazut

làm thế nào để diệt chuột
Làm thế nào để diệt chuột bằng dầu Mazut

Dùng dầu mazut là phương pháp đuổi chuột dân gian được áp dụng từ thời xa xưa. Bạn chỉ cần đổ dầu mazut ở những vị trí mà chuột thường xuyên lui tới. Chúng sẽ ngửi thấy mùi của dầu này và tự động rời đi. Mặt khác, nếu chẳng may chuột dính phải dầu mazut. Chúng sẽ tự động liếm lông cho sạch. Khi dầu mazut đi vào cơ thể, chuột sẽ bị ngộ độc mà chết.

29. Cách diệt chuột hiệu quả nhất âm thanh từ máy đuổi chuột

Các nghiên cứu cho thấy, lũ chuột cảm thấy khó chịu nếu nghe những âm thanh nằm trong tần số từ 20000hz – 21500hz. Tuy nhiên, âm thanh này lại không gây ảnh hưởng đến con người vì chúng nằm ngoài ngưỡng nghe của con người.

Do đó, nhiều nhà sản xuất đã phát triển các loại máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Đây là cách đuổi chuột mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Một số dòng máy đuổi chuột phổ biến như: Pest Reject, Pestfree, XCAT AT, Riddex…

30. Đuổi chuột ra chui khỏi nhà bằng cách chặn các nguồn thức ăn của chuột

Chuột vào nhà thường với mục đích là kiếm ăn và tìm nơi trú ẩn. Do đó, nếu trong nhà không có thức ăn cho chuột, chúng sẽ nhanh chóng rời đi để kiếm nguồn thức ăn khác. Bạn nên bảo quản những đồ ăn ở trong tủ lạnh, tủ kính, đậy lồng bàn,… để chuột không thể tiếp cận gần. Ngoài ra, bạn nên dùng thùng rác loại kín để tránh lũ chuột vào ăn thức ăn thừa.

diet chuot don gian
Diệt chuột đơn giản bằng cách dọn sạch các nguồn thức ăn của chúng

31. Bịt kín các khe hở và nơi chuột có thể xâm nhập

Khi chuột đi vào nhà, chúng sẽ tìm các khe hở để di chuyển. Nếu nhà bạn có tường bằng gỗ, lũ chuột sẽ đục lỗ ở chân để làm hang ổ ẩn nấp. Do đó, bạn nên bịt kín những khe hở này để chặn hết những đường đi của chúng. Nếu chúng không có đường đi để tìm đến thức ăn sẽ tự động ra khỏi ngôi nhà của bạn để tìm kiếm một nơi ở mới.

32. Phương pháp diệt chuột từ công ty kiểm soát động vật gây hại

Nếu bạn sử dụng các phương pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả tiêu diệt chuột, bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ của những công ty kiểm soát động vật gây hại. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức diệt chuột.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tiêu diệt lũ chuột trong nhà hiệu quả nhất. Nếu những mùa chuột nhiều, hoạt động mạnh, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ từ công ty kiểm soát động vật gây hại.

33. Máy đuổi chuột công nghiệp

Máy đuổi chuột công nghiệp thường áp dụng tại những công ty sản xuất, kho, bãi. Trung bình khoảng 15 giây/ 1 lần chiếc máy này sẽ phát ra tiếng kêu. Dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tiếng kêu từ máy cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, máy đuổi chuột chỉ có tác dụng với loại chuột nhỏ, chuột nhắt, chuột nhà và không có tác dụng với loại chuột có kích thước lớn như chuột cống.

Xem thêm: Thiết bị diệt chuột hiệu quả

34. Cách đuổi chuột khỏi xe máy

Xe máy có nhiều lỗ, hốc là nơi lý tưởng để chuột xâm nhập và cư trú. Khi chuột vào xe máy chúng sẽ cắn đứt các dây điện ở bên trong và làm cho xe máy bị hư hỏng. Để đuổi chuột khỏi xe máy, bạn nên đặt các viên long não xung quanh thân xe.

Bên cạnh đó, kết hợp đặt bẫy ở dưới xe vào ban đêm để thu hút chuột ra ngoài. Bạn cũng có thể tạo những tiếng ồn lớn để chúng sợ và chạy ra ngoài.

 

 

 

chuột làm tổ trong xe máy
Chuột thường đi vào xe máy và đóng tổ bên trong đó

 

 

 

35. Cách đuổi chuột khỏi vườn rau

Vườn rau thường có đất mềm là nơi lý tưởng để chuột đào bới và làm hang. Khi chúng đào bới sẽ vô tình làm hại cây trồng trong vườn. Cách diệt chuột trong vườn rau rất đơn giản, bạn có thể dùng bẫy lồng, băng keo dính, thiết bị âm thanh, đổ nước vào hang ổ của chuột,…

Sử dụng kết hợp linh hoạt giữa các phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

36. Cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa

Chuột cũng thường chui vào đóng tổ trong điều hòa gây ra chập mạch các dây điện. Nếu không tiêu diệt chuột kịp thời có thể khiến điều hòa bị hư hỏng gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Cách đuổi chuột rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi thợ sửa điều hòa đến, họ sẽ tháo dỡ điều hòa và loại bỏ hang ổ của chúng. Đối với những con chuột chạy thoát, bạn dùng bẫy để dẫn dụ và tiêu diệt chúng triệt để.

Trên đây là tổng hợp những cách diệt chuột đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Chuột gây hư hỏng đồ đạc, mang mầm bệnh nguy hiểm đến cho con người. Do đó, bạn cần tiêu diệt chuột càng sớm càng tốt để ngăn ngừa hậu họa về sau.

.
.
.
.